Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bầu Đức trở lại với bất động sản, đầu tư học viện bóng đá trẻ ở Kon Tum

DNVN - Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức đang muốn rót khoảng 8.000 tỷ đầu tư một số dự án lớn tại tỉnh Kon Tum. Trong đó có dự án trồng rừng, nhà máy điện sinh khối tại huyện Ngọc Hồi, dự án bất động sản và xây dựng học viện đào tạo bóng đá trẻ giống như đã làm ở Gia Lai, tại huyện Kon Plông.

Đại gia ô tô Trần Bá Dương mạnh tay đầu tư vào Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức / “Xông pha chinh chiến” đa ngành, nay bầu Đức lui về tập trung “làm nông”

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức (thường gọi là Bầu Đức), vừa phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum và ngành chức năng địa phương, có chuyến khảo sát thực địa về đầu tư dự án tại Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức cùng lãnh đạo địa phương khảo sát đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu Bờ Y.

Bầu Đức cùng lãnh đạo địa phương khảo sát đầu tư tại Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Đoàn đã tiến hành khảo sát vị trí tại xã Bờ Y, gồm khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Cửa khẩu 18 (Cửa khẩu Đắk Côi), cột mốc quốc giới 3 nước Việt Nam - Lào – Campuchia và khu vực Khu công nghiệp Bờ Y.

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, HAGL dự kiến sẽ triển khai dự án trồng rừng cây gỗ lớn với tổng diện tích khoảng 2.000ha; xây dựng nhà máy điện sinh khối công suất 100 MW (nhà máy này sử dụng nguyên liệu chính là gỗ trồng rừng, gỗ còn thừa sau khi chế biến và các phế phẩm nông nghiệp để phát điện); xây dựng nhà máy chế biến gỗ, sản xuất viên nén,... với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng.

“Việc triển khai đầu tư các dự án sẽ giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại chổ, thay đổi tập quán canh tác, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất,.... tăng thu ngân sách cho địa phương”, bầu Đức chia sẻ.

Sau khi khảo sát, Chủ tịch HAGL đề nghị huyện Ngọc Hồi cần đánh giá, thống kê việc sử dụng đất, hiệu quả sử dụng đất của các lâm trường, các hộ gia đình, so sánh lợi thế giữa việc trồng rừng để cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy với việc trồng cây công nghiệp, cây lương thực như hiện nay. Đồng thời đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum hướng dẫn về các thủ tục đầu tư để các dự án sớm đi vào hoạt động.

Kết thúc buổi làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum, UBND huyện Ngọc Hồi và Tập đoàn HAGL đã thống nhất sẽ hoàn tất các thủ tục về đầu tư để triển khai được dự án trong năm 2021.

Trước đó, Tập đoàn HAGL cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum về chủ trương thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và Kon Plông.

Tại buổi làm việc này, lãnh đạo Tập đoàn HAGL đề xuất nguyện vọng xem xét đầu tư một số dự án tại huyện Ngọc Hồi và huyện Kon Plông với tổng vốn đầu tư khoảng 7.000 - 8.000 tỷ đồng.

Bên cạnh các dự án tại huyện Ngọc Hồi, Tập đoàn HAGL dự kiến sẽ triển khai xây dựng học viện đào tạo bóng đá trẻ giống như đã làm ở Gia Lai và dự án bất động sản với tổng diện tích 80ha, tại huyện Kon Plông (Kon Tum).

Bầu Đức làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum.

Bầu Đức làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum để tìm hiểu chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.

Theo Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức, với kinh nghiệm đã triển khai các dự án tương tự và quá trình đi khảo sát tại thực địa, tiềm năng để tỉnh Kon Tum phát triển việc trồng rừng cây gỗ lớn có giá trị kinh tế cao, lợi thế về vị trí xây dựng nhà máy điện sinh khối để giải quyết việc làm cho người dân tại nhà máy, khai thác hiệu quả cây gỗ do chính người dân trồng, khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu với rừng trồng 18.000ha tại tỉnh Attapư (Lào) và thu hút khách du lịch, tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn.

“Tập đoàn sẽ hỗ trợ đền bù cho người dân có diện tích đất trong vùng dự án trồng rừng và triển khai xây dựng, đưa các dự án đi vào hoạt động trong thời gian 5 năm”, bầu Đức cam kết.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang hoan nghênh và ủng hộ chủ trương đầu tư các dự án của HAGL. Theo ông Trang, dự án trồng rừng nên triển khai ngay, đất hiện có bao nhiêu thì triển khai trồng rừng trước bấy nhiêu và tiếp tục trồng khi có đất.

“Trong quá trình triển khai, các ngành, địa phương có vướng mắc phải tập trung giải quyết, nếu ngoài thẩm quyền xử lý thì xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh. Cần phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục đầu tư để dự án được triển khai sớm nhất, nhanh nhất”, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum nhấn mạnh.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm