Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bộ TT&TT "đặt hàng" Rikkeisoft mang công nghệ số vào từng ngóc ngách cuộc sống

DNVN - Với thành tích góp phần thay đổi thứ hạng quốc gia trên bản đồ công nghệ thông tin thế giới, Rikkeisoft đã được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) "đặt hàng" mang công nghệ số vào từng ngóc ngách cuộc sống, qua đó giải quyết nỗi đau của xã hội, để mỗi gia đình có cuộc sống hạnh phúc nhờ công nghệ số.

Tập đoàn tư nhân với định hướng tương lai cho golf Việt / Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nha Hố đồng hành cùng nhà nông

Ngày 17/7 vừa qua, Rikkeisoft, doanh nghiệp công nghệ thông tin top 10 Việt Nam, đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT về những đóng góp trong ngành công nghệ thông tin giai đoạn 2012-2022. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Rikkeisoft, trước sự chứng kiến của hơn 1.500 nhân viên và hàng trăm khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
Gửi lời chúc mừng và trao bằng khen cho Rikkeisoft, ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, 10 năm qua, Rikkeisoft đã góp phần thay đổi thứ hạng quốc gia trên bản đồ công nghệ thông tin thế giới, đưa Việt Nam trở thành lựa chọn hàng đầu, uy tín của các đối tác trong nước và quốc tế. Rikkeisoft đã đại diện cho một thế hệ Việt Nam công nghệ số, chuyển đổi số, hướng tới sứ mệnh quốc gia trong bối cảnh ngày nay.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng (trái) trao bằng khen cho Chủ tịch Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng.
Chia sẻ về hành trình 10 hình thành và phát triển, Chủ tịch Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng cho biết, từ việc tập trung gia công phần mềm, Rikkeisoft nắm bắt những làn sóng công nghệ mới, chuyển mình nghiên cứu và phát triển các dự án, sản phẩm ứng dụng công nghệ cao (AI, Blockchain, IoT, Cloud). Quy mô và số lượng nhân sự phủ rộng tại nhiều tỉnh, thành của Nhật Bản và Việt Nam.
Từ đây, nhiều dự án công nghệ cao nhận đầu tư, hợp tác hàng triệu USD. Các sản phẩm công nghệ cao của Rikkeisoft được ứng dụng trong đời sống như sản phẩm định danh khách hàng điện tử, hệ thống camera giám sát, chuyển đổi giọng nói.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng "đặt hàng" Rikkeisoft mang công nghệ số vào từng ngóc ngách cuộc sống.
Đến nay, Rikkeisoft đã hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ toàn diện, gồm: nghiên cứu và phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao; tư vấn chiến lược và cung cấp giải pháp chuyển đổi số trọn gói cho doanh nghiệp; đầu tư các dự án công nghệ cao; cung cấp khóa học, chương trình đạo tạo, liên kết cho kỹ sư IT Việt Nam.
Vươn tầm chất lượng giải pháp công nghệ Việt ra quốc tế, năm 2022, Rikkeisoft là một trong số ít doanh nghiệp Việt trở thành viên của Hiệp hội Công nghiệp Thông tin Nhật Bản (JISA) - một tổ chức lớn nhất trong ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản. Rikkeisoft là một trong ba doanh nghiệp IT Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế IT World Award 2022 hạng mục cung cấp dịch vụ và giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp.

Chủ tịch Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng chia sẻ về kết quả Rikkeisoft đạt được trong 10 năm qua.

Đánh giá cao những thành tựu mà Rikkeisoft đạt được trong thập kỷ qua, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng “đặt hàng” Rikkeisoft thực hiện nhiệm vụ sứ mệnh quốc gia trong 10 năm tiếp theo. Đó là mang công nghệ số vào ngóc ngách cuộc sống để giải quyết nỗi đau của xã hội, để mỗi gia đình đều có cuộc sống hạnh phúc nhờ công nghệ số.
“Đây chính là khát khao làm chủ công nghệ lõi, mang lại sự thịnh vượng lâu dài, không ngừng tạo ra nhiều những giải pháp, sản phẩm, tri thức của người Việt ra thế giới”, Thứ trưởng chia sẻ.
Thứ trưởng gợi ý doanh nghiệp IT này có thể bắt tay thực hiện hỗ trợ học sinh miền núi đủ trang thiết bị học tập, khen thưởng đội tuyển Olympic toán học giành thành tích cao vừa qua, hay giúp các bản làng có tiềm năng du lịch cao thực hiện chuyển đổi số toàn diện.
PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm