Doanh nghiệp - Doanh nhân

Các doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan, Đức tìm cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng

DNVN - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng của phái đoàn Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp Hà Lan, ngày 25/3, tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng đã tổ chức buổi “Gặp gỡ phái đoàn doanh nghiệp Hà Lan”.

Đà Nẵng: Khởi công khách sạn Fusion 50 triệu USD bên bờ biển Non Nước / Đà Nẵng: Tủ điện nhiều trạm biến áp bị phá khóa

Tham dự buổi “Gặp gỡ phái đoàn doanh nghiệp Hà Lan” ngày 25/3 về phía Đà Nẵng có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở TN&MT, BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên, Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng không miền Trung. Phái đoàn Vương quốc Hà Lan do ông Daniel Stork, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn cùng 12 doanh nghiệp Hà Lan quan tâm đầu tư vào TP Đà Nẵng.

Buổi “Gặp gỡ phái đoàn doanh nghiệp Hà Lan” do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng tổ chức ngày 25/3

Buổi “Gặp gỡ phái đoàn doanh nghiệp Hà Lan” do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng tổ chức ngày 25/3.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho hay, các sở, ngành hữu quan của Đà Nẵng đã cung cấp cho các doanh nghiệp Hà Lan nhiều thông tin về cơ hội đầu tư vào TP trên nhiều lĩnh vực, trong đó chú trọng lĩnh vực giao thông và môi trường. Đặc biệt, hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác trong các dự án trọng điểm mà TP Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư như cảng Liên Chiểu, mở rộng sân bay Đà Nẵng, đô thị sân bay và các dự án trong lĩnh vực môi trường.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam và Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh Daniel Stork cũng chứng kiến Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty CP Chiếu sáng công cộng Đà Nẵng và Công ty Signify Việt Nam (thuộc Tập đoàn Signify – Hà Lan) nhằm thực hiện các dự án chiếu sáng trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, đào tạo, chuyến giao công nghệ, hổ trợ phần mềm và điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh.

Phái đoàn doanh nghiệp Hà Lan tham dự buổi Gặp gỡ

Phái đoàn doanh nghiệp Hà Lan tham dự buổi Gặp gỡ lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Philips Lighting là tập đoàn nổi tiếng của Hà Lan. Năm 2018, tập đoàn đứng đầu thế giới trong lĩnh vực chiếu sáng này công bố việc đổi tên tập đoàn từ Philips Lighting thành Signify. Tên mới này được chọn dựa trên thực tiễn là ánh sáng trở thành một ngôn ngữ thông minh, có thể kết nối và truyền tải ý nghĩa.

Cũng trong dịp này, vào chiều 24/3, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng phối hợp với Hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Gặp gỡ doanh nghiệp Đà Nẵng - Hà Lan (business matching)” nhằm kết nối và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Hà Lan với các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn TP trong các lĩnh vực thương mại, quỹ đầu tư, chiếu sáng thông minh, giáo dục, tư vấn kỹ thuật về môi trường, công nghiệp, sản xuất, hàng hải, logistics, thiết kế bền vững, tư vấn kinh doanh...

Ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty CP Chiếu sáng công cộng Đà Nẵng và Công ty Signify Việt Nam (thuộc Tập đoàn Signify – Hà Lan)

Ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty CP Chiếu sáng công cộng Đà Nẵng và Công ty Signify Việt Nam (thuộc Tập đoàn Signify – Hà Lan).

Trước đó, ngày 23/3, BQL Khu công nghệ cao và các KCN (DHPIZA) Đà Nẵng đã đón tiếp và làm việc với đoàn Công ty Brose đến từ thị trường Đức cùng đại diện của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) đến tìm hiểu về môi trường đầu tư của Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng BQL DHPIZA đã chào đón đoàn và giới thiệu thông tin đầu tư đến nhà đầu tư, đặc biệt là các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn khi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đồng thời lãnh đạo DHPIZA cũng định hướng và hướng dẫn sơ bộ bước đầu các thủ tục đầu tư, cam kết sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư để triển khai dự án tại TP Đà Nẵng

Phái đoàn của Công ty Brose (Đức) tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Phái đoàn của Công ty Brose (Đức) tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Brose được thành lập từ năm 1908, hiện là công ty gia đình lớn thứ 4 trên thế giới trong ngành công nghiệp ô tô, cung cấp các thành phần và hệ thống cơ, điện, điện tử và cảm biến. Với hơn 25 nghìn nhân viên, Công ty Brose đã có mặt tại 65 địa điểm ở 24 quốc gia trên toàn thế giới. Doanh thu năm 2020 của công ty là 5,1 tỷ Euro. Website công ty: https://www.brose.com/de-en/

Ông Jörg Krämer- Phó Chủ tịch Điều hành Nhân sự và Nhà máy Châu Âu của Brose cho biết, Công ty đang dự kiến đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các thiết bị điện tử tại Việt Nam. Lãnh đạo Công ty đánh giá cao cơ sở hạ tầng của TP Đà Nẵng với sân bay, cảng biển, logistics phục vụ các nhà đầu tư, đặc biệt là vị trí thuận lợi của Khu công nghệ cao Đà Nẵng và sẽ nghiên cứu phương án đầu tư hiệu quả nhất vào TP Đà Nẵng.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm