Doanh nghiệp - Doanh nhân

CEO Apple trở thành tỷ phú

Sau 9 năm làm CEO Apple, Tim Cook đã đưa Táo khuyết lên một tầm cao mới và Tim Cook cũng hưởng lợi đáng kể từ sự đi lên của Apple.

Những tỷ phú châu Á từng bị bắt cóc, đòi tiền chuộc / Tại sao nhiều chủ công ty siêu giàu ở Nhật thường để con trai nuôi thừa kế và duy trì sản nghiệp?

Với việc giá cổ phiếu đã tăng gần 5% vào tuần trước đã giúp Apple, công ty mà Steves Jobs đồng sáng lập cách đây 44 năm thiết lập một đỉnh cao mới trên thị trường chứng khoáng khi đạt giá trị gần 2.000 tỷ USD. Hiện tại, giá trị của Apple đang được định giá ở mức 1.928 tỷ USD.

Sự thăng tiến vượt bậc của Apple cũng đã giúp người đứng đầu công ty này, CEO Tim Cook đạt tới một tầm cao mới về sự giàu có. Thông kê từ Bloombeg cho biết, hiện giá trị tài sản của Tim Cook đã vượt mốc 1 tỷ USD.

CEO Apple trở thành tỷ phú - Ảnh 1.

Tim Cook chính thức trở thành tỷ phú

Theo Apple Insider, hiện Tim Cook đang sở hữu 847.969 cổ phiếu của Apple, tương đương khoảng 375 triệu USD (tính theo giá thị trường vào hôm thứ Hai). Ngoài ra, Tim Cook cũng đã thu về 650 triệu USD trong quá khứ nhờ vào việc bán cổ phiếu và hưởng cổ tức. Ngoài ra, ước tính Tim Cook cũng nhận từ Apple khoảng 100 triệu USD từ lương, thưởng.

Một điều đáng chú ý, dù Apple đang là công ty có giá trị nhất thế giới, tuy nhiên tại Táo khuyết lại có rất ít tỷ phú. Điều này đến từ việc cổ phiếu của Apple được phân bổ rộng rãi cho các nhà đầu tư, các giám đốc điều hành… Do đó, việc Tim Cook trở thành tỷ phú được xem là "của hiếm" tại Apple.

Thêm một điểm đáng chú ý là giống như nhiều tỷ phú, Tim Cook đã tuyên bố sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Trong năm 2019, Tim Cook đã quyên góp 5 triệu USD cho một tổ chức từ thiện được giấu tên.

Cỗ máy in tiền vĩ đại nhất lịch sử

Gia nhập Apple từ năm 1998, Tim Cook bắt đầu được bổ nhiệm làm CEO tại Táo khuyết kể từ năm 2011 với rất nhiều ánh mắt nghi ngờ. Khi đó rất nhiều quan điểm cho rằng, sự ra đi của Steves Jobs cũng là dấu chấm hết cho chu kỳ thành công của Apple.

 

Tuy nhiên, Tim Cook đã khiến tất cả phải ngã mũ thán phục. Ước tính vào thời điểm mà Steves Jobs qua đời vào tháng 10/2011, Apple chỉ được định giá khoảng 350 tỷ USD. Sau 9 năm dưới sự điều hành của Tim Cook, Apple đạt giá trị xấp xỉ 2.000 tỷ USD.

CEO Apple trở thành tỷ phú - Ảnh 2.

Tim Cook đã biến Apple trở thành 1 cỗ máy in tiền

"Chu kỳ thành công của Apple lớn hơn và dài hơn tôi nghĩ. Apple đã trở thành cỗ máy in tiền vĩ đại nhất lịch sử", Hussein Kanji, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Hoxton Ventures, người từng bày tỏ sự thận trọng về triển vọng dài hạn của Apple sau khi Steves Jobs qua đời.

Trong gần một thập kỷ qua, Apple không ra mắt sản phẩm nào mang tính đột phá như iPhone, song công ty vẫn phát triển mạnh mẽ. Tim Cook được đánh giá có vai trò lớn trong việc phát triển iPhone X, Apple Watch, Apple Music. Và ngay cả trong đại dịch COVID-19, Apple vẫn tăng trưởng một cách đáng nể khi đạt doanh thu 59,7 tỷ USD, lợi nhuận ròng 11,25 tỷ USD trong quý II/2020. Con số này cao hơn đáng kể so với doanh thu 53,8 tỷ USD và lợi nhuận 10,04 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm