Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cho rằng Kylie Jenner 'thổi phồng' tài sản, Forbes tuyên bố cô không phải là tỷ phú

Kylie Jenner – em gái út của Kim Kardashian – không còn là tỷ phú trong bảng xếp hạng của Forbes vì tạp chí này cho rằng cô đã nói dối về số liệu của công ty cũng như giả mạo tờ khai thuế.

Hòn đảo của tỷ phú Oracle, nơi Bill Gates từng làm đám cưới / Các tỷ phú Mỹ 'đút túi' hơn 400 tỷ USD trong mùa dịch COVID-19

Sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về tình hình tài chính của Kylie Jenner, Forbes vừa công bố một số thông tin về “ngôi sao” Instagram sinh năm 1997 từng 2 năm liền được tạp chí này vinh danh là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Theo các hồ sơ công khai của Coty - công ty đã mua 51% cổ phần của Kylie Cosmetic hồi đầu năm - quy mô và doanh thu của startup này thấp hơn nhiều so với con số Kylie Jenner cung cấp cho Forbes. Hiện tài sản ròng của cô được Forbes ước tính khoảng 900 triệu USD.

Forbes cho biết, doanh thu trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi Kylie Cosmetic có thỏa thuận bán thương hiệu chỉ là 177 triệu USD, thấp hơn nhiều so với ước tính được công bố tại thời điểm đó. Con số này được Coty cho biết là tăng 40% so với năm 2018, như vậy doanh thu năm 2018 của Kylie Cosmetic chỉ là 125 triệu USD – bằng 1/3 so với mức 360 triệu USD mà Kylie chia sẻ với tạp chí này.

“Theo đại diện của Kylie, dòng sản phẩm chăm sóc da của cô ra mắt vào tháng 5/2019 đã đạt 100 triệu USD doanh thu sau 1 tháng rưỡi trong khi các hồ sơ cho thấy con số đích thực về doanh thu chỉ 25 triệu USD sau 1 năm”, Forbes cho biết thêm.

Bên cạnh đó,Kylie cũng được cho là đang sở hữu 44,1% cổ phần Kylie Cosmetic, thay vì 49% như cô từng khẳng định.

960x080-7011-1590804069.jpg

Kylie Jenner không còn làtỷ phú. Ảnh: AP

Trên Twitter, em út nhà Kardashian phủ nhận việc thổi phồng tình hình tài chính kinh doanh của mình. “Tôi vướng phải chuyện gì thế này. Tôi cứ nghĩ họ là tạp chí uy tín. Bài viết đó toàn lập luận và suy đoán dối trá.Tôi chưa bao giờ yêu cầu một danh hiệu nào hoặc cố gắng lừa đảo để có nó”, cô viết.

"Forbes cáo buộc rằng Kylie và kế toán của cô ấy giả mạo tờ khai thuế là hoàn toàn sai lầm và chúng tôi đang yêu cầu tạp chí này ngay lập tức rút lại cáo buộc và các tuyên bố khác", luật sư của Jenner, Michael Kump nói với tờ People.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm