Doanh nhân

Cú trượt ngã khó tin của tỷ phú từng giàu thứ 6 thế giới

Từng là một tỷ phú giàu thứ 6 thế giới (2008) nhưng sắp tới, doanh nhân Ấn Độ Anil Ambani sẽ rớt khỏi danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes.

Tỷ phú năng lượng Thái Lan “kiếm” 1,7 tỷ USD trong 3 tháng / Chân dung vị tỷ phú đến từ Nhật Bản đã gây sốc cho toàn bộ thung lũng Silicon

Anil Ambani

Anil Ambani

Có thể bạn quan tâm

Anil Ambani được biết đến là một doanh nhân Ấn Độ. Ông là chủ tịch của Reliance Group, được thành lập vào tháng 7 năm 2006 sau khi sáp nhập từ Reliance Industries Limited.

Năm 2008,tỷ phúAnil Ambani được xếp hạng thứ sáu trong số những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 42 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh nhân Ấn Độ này có thể bị loại khỏi danh sách tỷ phú khi tài sản ròng của ông hiện chỉ còn 1,5 tỷ USD (ngày 20/6/2019 theo Forbes). Con số này ít hơn tới 90% so với khối tài sản của ông năm 2007.

Những năm qua, công ty của ông đã mất gần 90% tổng vốn hóa thị trường. Mới đây, ông đã phải bán hết 42,88% cổ phần trong liên doanh quỹ tương hỗ, Reliance Nippon Life Asset Management (RNLAM). Thêm vào đó, công ty Reliance Communications (RCom) của ông đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 31/5.

Không chỉ có vậy, sau nỗ lực thất bại trong việc bán Reliance Communication (RCom) cho anh trai của mình, Mukesh Ambani, người đứng đầu tập đoàn Reliance Anil Ambani đã buộc phải đáp ứng nghĩa vụ trả nợ thông qua các tài sản thế chấp của mình. Các ngân hàng cho vay của Trung Quốc, bao gồm Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Eximbank của Trung Quốc đã yêu cầu RCom trả ít nhất 2,1 tỷ USD trong số các khoản nợ hiện hữu của tập đoàn.

Thực tế, kể từ khi trở thành tỷ phú giàu thứ 6 thế giới vào năm 2008, khối tài sản của Anil Ambani dần sụt giảm qua các năm. Năm 2010, tài sản ròng của Anil Ambani sụt giảm còn 13,7 tỷ USD, và chỉ 1 năm sau đó, con số này giảm xuống còn 8,8 tỷ USD.

Năm 2013, tỷ phú Ấn Độ chỉ còn 5,2 tỷ USD và đến 2016 là 2,5 tỷ USD. Hiện, Anil Ambani sở hữu khoảng 1,5 tỷ USD (theo Forbes) nhưng theo một vài báo cáo, chẳng bao lâu nữa tài sản của ông sẽ là 0,5 tỷ USD và rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới .

Theo VTC News
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm