Doanh nghiệp 24h

Bình Dương: Doanh nghiệp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 sau Tết Nguyên đán

DNVN - Theo báo cáo của một số doanh nghiệp, đến sáng ngày 22/2/2021, doanh nghiệp đã đi vào hoạt động sau Tết, với trên 95% lao động trở lại làm việc. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã bố trí hoạt động sản xuất đảm bảo khoảng cách, khử trùng diệt khuẩn nơi làm việc, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Vietcombank tài trợ tín dụng để Điện Gia Lai phát triển điện gió / Hải Dương kêu gọi 19.000 công nhân ngoại tỉnh ở lại đón Tết

Ngày 22/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị giao ban tháng 2/2021 nghe báo cáo tình hình chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và tình hình công nhân trở lại làm việc sau Tết.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp cho người lao động nghỉ Tết sớm và dài ngày, nhưng hầu hết doanh nghiệp đã trả đủ lương và hơn 2.500 doanh nghiệp thưởng Tết cho người lao động với mức thưởng bình quân 1 tháng lương theo hợp đồng lao động (từ 3 triệu đến 6,5 triệu đồng).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn dừng các hoạt động tập trung đông người như Chương trình "Tết sum vầy", "Chuyến xe xuân nghĩa tình"… và chuyển sang hình thức hoạt động khác phù hợp.

Doanh nghiệp Bình Dương tuân thủ 5K khi trở lại làm việc sau Tết.

Doanh nghiệp Bình Dương tuân thủ 5K khi trở lại làm việc sau Tết.

Theo thống kê, có khoảng 500.000 lao động ngoài tỉnh ở lại Bình Dương đón Tết. Tỉnh đã trích ngân sách hỗ trợ gần 27.000 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không về quê đón Tết với số tiền gần 14 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền trên 1,8 tỷ đồng.

Toàn tỉnh có 44 doanh nghiệp tổ chức làm việc trong Tết với 6.752 lao động tham gia làm việc. Các doanh nghiệp đ ã chủ động phối hợp, bố trí sản xuất đảm bảo khoảng cách an toàn, thực hiện khử trùng diệt khuẩn, khẩu trang y tế, đảm bảo công tác phòng dịch, an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ.

Về tình hình công nhân lao động trở lại làm việc sau Tết, qua nắm tình hình tại các doanh nghiệp cho thấy, đến chiều ngày 19/02/2021, đã có 1.420/3.880 doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở đi vào hoạt động với 470.128/601.165 lao động trở lại làm việc (chiếm tỷ lệ 78,2%). Có 200 doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở đang có nhu cầu tuyển mới 36.171 lao động.

Theo báo cáo của một số doanh nghiệp, đến sáng ngày 22/2/2021, doanh nghiệp đã đi vào hoạt động sau Tết, với trên 95% lao động trở lại làm việc. Các doanh nghiệp đã rà soát, báo cáo số lượng công nhân lao động đi và về từ các tâm dịch, đồng thời bố trí hoạt động sản xuất đảm bảo khoảng cách, khử trùng diệt khuẩn nơi làm việc, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế)… để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp Công đoàn tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cán bộ, đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, đề xuất tỉnh có chính sách hỗ trợ công nhân lao động gặp khó khăn, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhằm giúp ổn định việc làm, thu nhập của người lao động.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC