Doanh nghiệp 24h

Hà Nội: Huyện Đan Phượng đón nhận 2 điểm du lịch cấp thành phố

DNVN - Tối 17/4, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định và công bố điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng.

Sân bay Tây Sơn Nhất ứng phó ra sao khi khách tăng đột biến? / Trải nghiệm thú vị tại Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hoá ẩm thực Hà Nội 2021

Đan Phượng là huyện ngoại thành ở phía Tây của thủ đô Hà Nội, được biết đến là một vùng đất “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống lịch sử và văn hoá, có nhiều loại hình văn hóa dân gian độc đáo như chèo Tàu, ca trù, thả diều, góp phần làm phong phú nền văn hóa Thăng Long - Hà Nội.

Trong đó, xã Hạ Mỗ là vùng đất cổ nghìn năm văn hiến nổi tiếng được nhiều người biết đến với thành cổ Ô Diên, một thời là kinh đô của nhà nước Vạn Xuân ở thế kỷ thứ 6 dưới triều Hậu Nam Đế Lý Phật Tử và cũng là vùng đất sinh raTô Hiến Thành vị quan Thái úy nổi tiếng dưới 3 triều vua Lý (TK 13). Nơi đây còn có những di tích quốc gia tiêu biểu như Chùa Hải Giác có kiến trúc kiểu trăm gian với hệ thống tượng phật thời Lê; Đình Vạn Xuân có kiến trúc dạng hành cung độc đáo ..

Cùng với việc phát huy các giá trị di sản, huyện Đan Phượng đã và đang chuyển mình trở thành điểm đến hút khách du lịch, trong đó có Khu sinh thái Đan Phượng The Phoenix Garden. Những năm gần đây, The Phoenix Garden đang trở thành điểm tham quan, vui chơi phổ biến với nhiều gia đình và các bạn trẻ.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Khu vực trung tâm Khu đô thị sinh thái rộng 5ha được ví như trái tim của nơi đây gồm các quần thể chùa Đại Từ Ân, quảng trường Cực Lạc và hồ điều hoà. Ở đây còn có dòng sông lịch sử, không gian văn hoá Tây Bắc, khu trung tâm vui chơi giải trí, khu vực ẩm thực chợ quê. Điểm nhấn của Khu sinh thái là khu vực trồng hoa được ví như Đà Lạt thu nhỏ trong lòng Thủ đô. Bãi cỏ nhân tạo tại The Phoenix Garden cũng là địa điểm lý tưởng để cắm trại, thư giãn.

Trước những lợi thế du lịch, khả năng thu hút khách cũng như sự quan tâm đầu tư của huyện Đan Phượng với 2 điểm du lịch này, thành phố Hà Nội đã quyết định điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng là điểm du lịch cấp thành phố.

Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Nguyễn Doãn Toản trao Quyết định điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng cho UBND huyện Đan Phượng.

Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Nguyễn Doãn Toản trao Quyết định điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng cho UBND huyện Đan Phượng.

Phát biểu tại lễ đón nhận, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng, việc công nhận điểm du lịch cấp thành phố tại xã Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng đã khẳng định bước tiến dài của huyện Đan Phượng trong công cuộc hiện đại hoá trong hoạt động du lịch. Đan Phượng đang chứng minh là điểm sáng du lịch của Hà Nội với lợi thế phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện.

Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự nỗ lực của của chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng đã nỗ lực để xây dựng điểm đến hấp dẫn tại Đan Phượng, góp phần vào việc phát triển du lịch của Thủ đô.

Tại lễ đón nhận, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng khẳng định huyện sẽ tập trung tổ chức các hoạt động, xây dựng các sản phẩm du lịch truyền thống, thân thiện với môi trường, hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của du khách để thu hút khách du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng tại buổi lễ, Huyện uỷ, UBND huyện Đan Phượng đã nhấn nút khai trương Trang thông tin điện tử du lịch huyện Đan Phượng.

Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm