Doanh nghiệp 24h

Hai dự án điện mặt trời của tập đoàn Xuân Thiện về tay doanh nghiệp nước ngoài

DNVN - Ngày 29/6, EDP Renewables - Tập đoàn sản xuất năng lượng tái tạo lớn thứ tư trên thế giới đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Xuân Thiện, một trong những nhà phát triển lớn tại Việt Nam để mua lại hai dự án điện mặt trời có tổng công suất 200 MWac (255 MWdc).

Chống lệnh cảnh báo mưa lũ, Thủy điện Thượng Nhật bị thu hồi giấy phép hoạt động / Vietcombank tài trợ tín dụng để Điện Gia Lai phát triển điện gió

Hai dự án này nằm ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, đi vào hoạt động thương mại từ tháng 4/2020 và có hợp đồng mua bán điện với EVN trong thời gian 20 năm với giá 93,5 USD/MWh.

Giao dịch này được kỳ vọng mang lại mối quan hệ hợp tác dài hạn giữa Tập đoàn Xuân Thiện và Tập đoàn EDPR để hai bên cùng nhau hợp tác thêm các cơ hội khác trong khu vực, góp phần đẩy nhanh triển vọng tăng trưởng của EDPR trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Hai dự án nằm ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Giao dịch này sẽ tăng gấp đôi công suất đang vận hành của EDPR tại Việt Nam, tăng cường sự hiện diện của Tập đoàn trong khu vực Châu Á -Thái Bình Dương, thị trường mà EDPR đã bước vào năm 2021 và kể từ đó năng lực của Tập đoàn đã được củng cố với sự hợp nhất với Sunseap vào tháng 2/2022.

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Hyperion (Hyperion Investment Advisory Limited Company) là Công ty Tư vấn cho Tập đoàn Xuân Thiện trong giao dịch này.

EDPR đã hoàn thành việc mua lại Tập đoàn Sunseap với trị giá 1,1 tỷ đô-la Singapore vào đầu năm nay, hình thành nên một trung tâm năng lượng sạch cho khu vực Châu Á -Thái Bình Dương với trụ sở chính tại Singapore. EDPR dự kiến sẽ đầu tư lên tới 10 tỷ đô-la Singapore vào khu vực này đến năm 2030

Đại diện phát ngôn của Tâp đoàn EDPR Sunseap tại Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "EDPR mong muốn trở thành tập đoàn đóng vai trò quan trọng trong hành trình chuyển đổi của khu vực hướng đến năng lượng sạch, việc này sẽ giúp các nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mà vẫn hạn chế được các vấn đề về ô nhiễm và khí thải các-bon".
Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm