Doanh nghiệp 24h

Infineon lập trung tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

DNVN - Công ty Infineon Technologies AG ngày 31/5 thông báo việc mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam, đồng thời thành lập một đội ngũ phát triển chip điện tử làm việc tại Hà Nội.

Base.vn thay đổi tổng giám đốc / VNG vào top 5 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Thông báo được đưa ra nhân dịp Infineon tổ chức lễ khai trương chính thức văn phòng mới tại Hà Nội với sức chứa 80 nhân viên, tập trung chủ yếu ở các bộ phận nghiên cứu và phát triển chip, bán hàng và tiếp thị.

Đội ngũ phát triển chip dự kiến sẽ có khoảng 25 chuyên gia kỹ thuật vào cuối năm nay. Lực lượng này sẽ tập trung vào việc kiểm thử và tùy chỉnh các mạch kỹ thuật số, mạch tín hiệu analog và tích hợp, hỗ trợ các ứng dụng lái xe tự động, giám sát, cân bằng pin.

Các hoạt động của đội ngũ phát triển chip tại Hà Nội được quản lý bởi Infineon Technologies Việt Nam - công ty con trực thuộc Infineon Technologies Châu Á – Thái Bình Dương.

Trung tâm đặt tại 36 Hoàng Cầu, Hà Nội.

"Việt Nam nổi lên như một nhân tố quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu của ngành điện tử với các khoản đầu tư kỷ lục vào ngành sản xuất trong những năm gần đây.Với dân số gần 100 triệu người và cơ cấu dân số trẻ, Việt Nam đang phát triển thành một thị trường trọng điểm và trở thành điểm đến ưu tiên của các tập đoàn đa quốc gia trong việc tìm kiếm nhân tài kỹ thuật”, ông C.S Chua, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Infineon Technologies Châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

Ông Hartmut Hiller, Phó Chủ tịch điều hành, bộ phận Thiết kế và các Dịch vụ Hỗ trợ (DES), Infineon Technologies AG chia sẻ: "Trung tâm phát triển mới tại Hà Nội sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng liên quan đến kiểm thử chức năng và thiết kế mạch tùy chỉnh cho các giải pháp về hệ thống trên chip (SoC) hàng đầu của Infineon".

Trung tâm phát triển mới tại Hà Nội sẽ đóng vai trò quan trọng trong các kế hoạch tăng trưởng năng lực tham vọng của DES. Trong giai đoạn đầu, DES sẽ tập trung vào chuyên môn và năng lực về hệ thống trên chip SoC, tìm kiếm các chuyên gia cho kiểm thử chức năng và thiết kế mạch tùy chỉnh. Các nhân sự mới này sẽ góp phần quan trọng trong việc đưa nơi đây trở thành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tiêu chuẩn quốc tế, tương tự như các trung tâm R&D quốc tế của Infineon hiện đặt tại Munich (Đức), Villach (Áo), Bangalore (Ấn Độ) và Singapore.

Chip vi điều khiển cho các ứng dụng về ô tô là hoạt động phát triển mới khác được thành lập tại Hà Nội trước mắt sẽ hoạt động dựa trên sự kế thừa kinh nghiệm và hoạt động từ các trung tâm chính của Infineon tại Munich (Đức), Dublin (Ireland) và Singapore, nhóm phát triển vi điều khiển tại Hà Nội sẽ tập trung bước đầu vào công tác kiểm thử.

Việc thành lập Trung tâm phát triển tại Hà Nội là một mốc quan trọng đánh dấu sự hỗ trợ mạnh mẽ của Infineon cho một thị trường vi điều khiển ô tô đang phát triển, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác của hãng với các trường đại học và đối tác kinh doanh quan trọng.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo