Doanh nghiệp 24h

Phú Thọ: Phát triển Đảng, đoàn thể trong khối doanh nghiệp ngoài nhà nước

DNVN - Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ đã vận động thành lập mới được 19 tổ chức đảng trong doanh nghiệp, trong đó có 03 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thành lập được 10 tổ chức đoàn thanh niên, 2 tổ chức Hội Cựu chiến binh.

TTC Lâm Đồng tiếp tục ra quân trồng cây “Gieo mầm yêu thương” / Chống lệnh cảnh báo mưa lũ, Thủy điện Thượng Nhật bị thu hồi giấy phép hoạt động

Bà Nguyễn Thị Thủy, Bí thư đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Bí thư đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ.

Tại tỉnh Phú Thọ, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành 2 Nghị quyết chuyên đề để cụ thể hóa việc thực hiện công tác xây dựng đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh, cụ thể hóa tại: Nghị quyết số 36-NQ/TU, ngày 21/8/2015 "Về củng cố, phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020" và Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 26/7/2016 "Về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền trong việc củng cố, phát triển tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2016-2020". Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ đã nghiêm túc chỉ đạo thực hiện, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng.

Theo bà Nguyễn Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ cho biết, về công tác chỉ đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ luôn xác định công tác công tác củng cố, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước hiện nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, sau khi Tỉnh ủy ban hành các văn bản chỉ đạo, Ban Thường vụ Đảng bộ khối đã thành lập ban chỉ đạo xây dựng Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước gồm có 10 thành viên, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong nắm tình hình, khảo sát, vận động thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp. Ban chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 04 - NQ/ĐUK, ngày 06/10/2016 "Về tăng cường công tác củng cố, phát triển tổ chức đảng, đảng viên và các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp giai đoạn 2016 - 2020". Hàng năm đều xây dựng kế hoạch và chỉ tiêu cụ thể trong phát triển tổ chức Đảng, đảng viên, tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp.

Từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã vận động thành lập mới được 19 tổ chức đảng trong doanh nghiệp, trong đó có 03 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thành lập được 10 tổ chức đoàn thanh niên, 2 tổ chức Hội Cựu chiến binh. Việc củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức đảng trong doanh nghiệp được chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả.

Ngay đầu nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã hướng dẫn cấp ủy cơ sở xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy, UBKT và quy chế phối hợp giữa cấp ủy với lãnh đạo doanh nghiệp, quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, đảm bảo linh hoạt, phù hợp với điều kiện làm việc theo ca, kíp trong từng doanh nghiệp. Chỉ đạo các cấp ủy kịp thời nắm bắt tình hình, chủ động phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động, do đó đã tạo được niềm tin, phát huy được vai trò của tổ chức đảng đối với hoạt động của doanh nghiệp. Công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh được các cấp ủy quan tâm, hằng năm, tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 93%, đến nay không còn tổ chức cơ sở đảng không hoàn thành nhiệm vụ. Tỷ lệ đảng viên được phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hằng năm đều trên 95%; tỷ lệ đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ giảm còn 0,25%.

Công tác quản lý đảng viên được các cấp ủy, tổ chức đảng trong các doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả, cơ bản các đảng viên đã thể hiện được tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều đảng viên đã được bố trí giữ các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Công tác phát triển đảng viên mới ở các doanh nghiệp được quan tâm, chú trọng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã kết nạp được 1.273 đảng viên mới, trong đó có 517 đảng viên được kết nạp trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Cơ bản các đảng viên mới kết nạp là những cán bộ, công nhân có uy tín với lãnh đạo doanh nghiệp.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác củng cố, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, theo bà Nguyễn Thị Thủy, "Công tác củng cố, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước" tại tỉnh Phú Thọ, đã và đang được các cấp các ngành đặc biệt quan tâm, đặc biệt là sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự quyết tâm của tập thể đảng viên trong Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ từ các tổ chức đảng trong cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đình Thơm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC