Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nhân trẻ thầm lặng hướng về cộng đồng

DNVN - Những năm gần đây, dịch bệnh đã tác động nặng đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Phát huy ý chí tự lực tự cường, trong “cái khó ló cái khôn”, không ít doanh nhân trẻ đã sáng tạo, tập hợp và phát huy “sức mạnh mềm”, tiên phong với hàng loạt sáng kiến để đưa doanh nghiệp phục hồi và phát triển, kiến tạo các giá trị mới cho cộng đồng.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đổi tên Twitter thành X, Elon Musk có thể đối diện rắc rối pháp lý lớn

Điển hình là vị “thuyền trưởng” trẻ Trần Việt Tân - Chủ tịch VINAMA, với phẩm chất và bản lĩnh của một doanh nhân hiện đại, chủ động đổi mới để thích ứng. Ông Trần Việt Tân đã vững tay chèo đưa “con thuyền” VINAMA không những trụ vững trong giai đoạn “ngàn cân treo sợi tóc”, mà còn vươn lên Top dẫn đầu thị trường trong nước và châu Á trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời.

Ông Trần Việt Tân, chủ tịch tập đoàn VINAMA

Ông Trần Việt Tân - Chủ tịch Công ty CP Truyền thông VINAMA.

Đặc biệt, thể hiện trách nhiệm của một doanh nhân trẻ với cộng đồng xã hội, ông Trần Việt Tân đã dành sự quan tâm đặc biệt và triển khai hàng loạt hoạt động an sinh xã hội trong nhiều năm qua như: Tài trợ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao quà Tết cho các hộ nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn; tiếp sức người lao động, phát động trồng cây bảo vệ môi trường, làm đường nông thôn, trao tặng nhà tình thương, tài trợ phát triển các phong trào thể dục thể thao…

Gần đây nhất, với mong muốn tiếp thêm động lực tinh thần, cổ vũ và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương xứ Quảng, Chủ tịch VINAMA đã tài trợ 100 triệu đồng để trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Trường THCS Phan Châu Trinh thuộc xã Bình An, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) vào tháng 5 vừa qua.

Trước đó, Công ty CP Truyền thông VINAMA cũng tài trợ 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thông qua Chương trình Học bổng Nguyễn Hữu Thọ và Học bổng khuyến tài 1&1 của Quận 7 phát động, nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo tiếp tục được đến trường thực hiện ước mơ của mình.

Lễ trao tặng học bổng ở quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Lễ trao tặng học bổng ở Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Với truyền thống “tương thân, tương ái”, ông Trần Việt Tân đã đồng hành cùng báo chí mang đến cho bà con nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) có được một mùa Xuân Quý Mão 2023 ấm áp bằng hàng chục suất quà nghĩa tình.

Bên cạnh đó, nhằm chung tay quảng bá di sản văn hóa TP Hồ Chí Minh và hình ảnh về một “Thành phố không ngủ” đến đông đảo du khách trong và ngoài nước qua những bước chạy đêm, “thuyền trưởng” VINAMA đã tài trợ cho Giải chạy đêm Quận 1 – District 1 Midnight Run 2023 lần đầu tiên tổ chức và quy tụ gần 4.000 vận động viên tham gia. Qua đây, lan tỏa tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng, nhất là trong giới trẻ hiện nay.

Cùng chung sức “Vì một Việt Nam xanh”, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của tập thể nhân viên VINAMA. Ngay những ngày đầu năm mới 2023, ông Trần Việt Tân đã phát động sự kiện Ngày hội trồng cây tại huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) với sự tham gia từ Ban lãnh đạo đến toàn thể nhân viên VINAMA chung tay trồng cây, bảo vệ “lá phổi xanh” của TP Hồ Chí Minh. Dịp này, VINAMA cũng trao tặng ngôi nhà tình thương cho một quả phụ neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Cần Giờ.

Các hoạt động của VINAMA tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh.

Các hoạt động của VINAMA tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ với Doanh nghiệp Việt Nam, ông Trần Việt Tân cho biết, giữ mãi màu “Xanh Việt Nam” và “Chung tay giúp đỡ cộng đồng” chính là sứ mệnh được toàn thể nhân viên và Ban lãnh đạo VINAMA đặc biệt quan tâm. Bởi chung tay bảo vệ hành tinh xanh, giảm tác động tiêu cực đến môi trường cũng chính là bảo vệ sự phát triển bền vững của VINAMA. Giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho những người yếu thế có niềm tin và vươn lên trong cuộc sống là những giá trị mà VINAMA mong muốn kiến tạo.

Trong muôn vàn khó khăn, thách thức, mạnh dạn làm mới chính mình, tiên phong chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ đã đưa thương hiệu VINAMA khẳng định vị thế trên thị trường. Hình ảnh về một doanh nhân trẻ tài ba, nhân ái, gần gũi, luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những đối tượng yếu thế trong xã hội… trở thành nguồn cảm hứng cổ vũ thanh niên khởi nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình, quê hương.

“Chúng tôi luôn hướng hoạt động kinh doanh gắn với trách nhiệm chăm lo cho cộng đồng xã hội có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây chính là bản sắc văn hóa doanh nghiệp của VINAMA đã và đang xây dựng trong 12 năm qua. Là sức mạnh mềm để VINAMA theo đuổi mục tiêu kinh doanh bền vững vì cộng đồng. Đồng thời cũng là trách nhiệm của lực lượng doanh nhân trẻ chúng tôi đối với đất nước trong giai đoạn hiện nay” – Chủ tịch VINAMA Trần Việt Tân bộc bạch.

Vĩnh Yên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm