Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hà Nội tôn vinh 105 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu

DNVN - Tối ngày 17/12, tại Hà Nội, 105 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác an sinh xã hội đã được vinh danh tại lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023.

Giá trị thị trường của SpaceX tiến gần ngưỡng 180 tỷ USD / Cảng Đà Nẵng hai năm liền vào Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Tại lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp (DN) Thăng Long năm 2023 với chủ đề "Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2024”, ông Mạc Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa Hà Nội (HANOISME) cho biết, đây là sự kiện thường niên có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, với sức lan tỏa lớn và hiệu ứng tích cực trong cộng đồng.

Đồng thời là dịp để tôn vinh, biểu dương, động viên những DN, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023.

Thay mặt lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền chia sẻ, trong những năm qua, Hà Nội đã chứng kiến cộng đồng DN phát triển hùng hậu với hơn 373 nghìn DN. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về số lượng, các DN và doanh nhân đã thể hiện vai trò và đóng góp quan trọng thúc đẩy sự chuyển mình và cất cánh của nền kinh tế thành phố.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ,Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen cho các tập thể.

Đội ngũ DN, doanh nhân có mặt ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, hoạt động không chỉ trong nước mà còn mở rộng ra nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt xuất hiện một lực lượng doanh nhân trẻ, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, khởi nghiệp thành công các mô hình kinh doanh mới, sáng tạo.

Biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp quan trọng của cộng đồng DN, doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô, ông Quyền bày tỏ mong muốn cộng đồng DN, doanh nhân Thủ đô tiếp tục tinh thần đổi mới, sáng tạo, đổi mới mô hình quản trị.

Thúc đẩy phát triển những giải pháp sản xuất và kinh doanh dựa trên số hoá, đẩy mạnh chuyển đổi số. Ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới trong cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của DN.


Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.

Chủ động bắt nhịp các chuẩn mực của khu vực và quốc tế. Nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn của khu vực và các nước tiên tiến, đưa các sản phẩm tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng kêu gọi các DN, doanh nhân hưởng ứng tích cực cuộc vận động xây dựng văn hóa DN Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động. Tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh bài bản, đúng pháp luật, tiếp tục tham gia đồng hành cùng thành phố trong các chương trình an sinh xã hội.

“Thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa với các DN, doanh nhân Thủ đô để vượt qua khó khăn thách thức, đón bắt các cơ hội, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Thủ đô”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Tại sự kiện, 105 doanh nhân, DN tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như công tác an sinh xã hội đã vinh dự nhận Huân chương lao động của Chủ tịch nước, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cơ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua khối DN năm 2023 của UBND TP Hà Nội, bằng khen của UBND TP Hà Nội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm