Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hé lộ mức lương trung bình mà hàng ngàn công nhân VinFast ở Mỹ nhận được mỗi năm

VinFast dự kiến sẽ tuyển dụng 7.500 lao động cho nhà máy mới từ nay đến năm 2027 với mức lương trung bình là 51.000 USD/năm (hơn 1,1 tỷ đồng).

Happy Women và khát vọng “ra biển lớn” / Phú Quốc Express sẽ khai thác tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn

Sáng ngày 30/3 (theo giờ Việt Nam), Thống đốc bang Bắc Carolina Roy Cooper đã cho đăng thông tin trên Twitter về việc hãng xe VinFast của Việt Nam đầu tư dự án sản xuất ô tô điện đầu tiên tại Bắc Mỹ, đây cũng là nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên của tiểu bang này.

"Bắc Carolina đang nhanh chóng trở thành trung tâm của nền kinh tế năng lượng sạch, mới nổi của nước ta. Hôm nay thống đốc Cooper thông báo rằng VinFast đã chọn Bắc Carolina để đặt nhà máy lắp ráp ô tô và xuất xuất pin đầu tiên ở Bắc Mỹ, nơi sẽ mang lại 7.500 việc làm", tài khoản Twitter của ông Cooper viết.

Hé lộ mức lương trung bình mà hàng ngàn công nhân VinFast ở Mỹ nhận được mỗi năm - Ảnh 1.

Lễ ký kết và công bố hợp tác giữa Thống đốc Bang Bắc Carolina Roy Cooper và Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Lê Thị Thu Thuỷ. (Nguồn ảnh: VinFast)

Hé lộ mức lương trung bình mà hàng ngàn công nhân VinFast ở Mỹ nhận được mỗi năm - Ảnh 2.

Thống đốc Bang Bắc Carolina Roy Cooper đăng tin về sự kiện.

Về phía hãng xe Việt, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu khẳng định cam kết mạnh mẽ của chính quyền Bắc Carolina về phát triển năng lượng sạch, chống biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính trong giao thông vận tải biến nơi đây thành địa điểm lý tưởng để VinFast phát triển các sản phẩm xe điện cao cấp, thông minh và thân thiện với môi trường.

Kênh WCNC dẫn tuyên bố của Bộ thương mại bang Bắc Carolina cho biết VinFast sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên ở Bắc Mỹ tại hạt Chatham, phía tây nam thành phố Raleigh, dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024. VinFast dự kiến sẽ tuyển dụng 7.500 lao động cho nhà máy mới từ nay đến năm 2027 với mức lương trung bình là 51.000 USD/năm.

Cơ quan thương mại Bắc Carolina sẽ điều phối việc tuyển dụng của VinFast tại đây với sự tham gia của các tổ chức địa phương, khu vực và bang.

Theo trang thông tin của bang Bắc Carolina của thống đốc Cooper đã tham dự buổi lễ công bố thông tin cùng phó chủ tịch Vingroup kiêm tổng giám đốc VinFast Global Lê Thị Thu Thủy tại trung tâm hội nghị Raleigh.

 

Cũng theo WCNC, công ty Việt Nam dự định sẽ đầu tư 4 tỷ USD vào việc xây dựng nhà máy trên khu đất rộng gần 800 ha, cách Raleigh khoảng 30 phút lái xe về phía tây nam. Dây chuyền sản xuất của nhà máy này ước tính vào khoảng 150.000 ô tô mỗi năm.

Về phía tiểu bang Bắc Carolina cũng sẽ có những ưu đãi nhất định đối với dự án đầu tư của VinFast tại bang này, trong đó có cả gói ngân sách hỗ trợ nâng cấp hạ tầng, giải phóng mặt bằng trị giá lên đến 450 triệu USD.

Bộ Thương mại bang Bắc Carolina cũng cho biết, VinFast đã tiến hành khảo sát và đánh giá cơ sở hạ tầng của khoảng 12 tiểu bang trước khi chọn tiểu bang này làm nơi đặt nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên của hãng này ở Bắc Mỹ.

Được biết, giai đoạn 1 của dự án sẽ bắt đầu ngay trong năm 2022, sau khi được cấp phép xây dựng, và quá trình sản xuất dự kiến bắt đầu từ năm 2024. Nhà máy trong giai đoạn 1 của VinFast sẽ bao gồm 3 khu vực: sản xuất, lắp ráp xe hơi, xe buýt; sản xuất pin xe điện và các ngành công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm