Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hyundai và Apple sẽ không cùng phát triển xe điện tự lái

Mối quan hệ tiềm năng giữa Apple và Hyundai Motor Group (HMG) dường như không tìm được tiếng nói chung sau khi nhà sản xuất ô tô cho biết họ không còn đàm phán với gã khổng lồ công nghệ nữa.

Thời điểm nào cần thay lốp xe ô tô? / Bảng giá xe Subaru tháng 2/2021

Cổ phiếu của HMG đã tăng vọt 20% vào đầu tháng 1/2021khi 2 công ty đang xem xét việc cùng nhau phát triển xe tự lái, trong đó Kia được coi là đối tác sản xuất tiềm năng cho chiếc xe Apple đã được chờ đợi từ lâu nhưng Hyundai đã nhanh chóng làm rõ rằng họ đang đàm phán với những công ty khác nhau.

HMG đã làm rõ rằng: “Chúng tôi đang nhận được những yêu cầu hợp tác phát triển xe điện tự lái từ nhiều công ty khác nhau nhưng mọi thứ vẫn đang ở bước đầu và chưa quyết định được điều gì. Chúng tôi không đàm phán với Apple trong lĩnh vực phát triển xe tự lái.”

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.


Cổ phiếu của Hyundai đã giảm 6,2% sau thông báo này, mất khoảng 3 tỷ USD giá trị trong khi đó Kia – cái tên được chỉ đích danh trong những báo cáo bị ảnh hưởng nặng nề hơn khi cổ phiếu giảm 15% (5,5 tỷ USD).

Công ty Hàn Quốc trước đó đã xác nhận báo cáo rằng, họ đang đàm phàn với Apple để cùng phát triển 1 chiếc xe điện tự lái tới năm 2027 ngay sau khi Apple tuyên bố rằng họ có ý định ra mắt chiếc xe mang tên mình.Với việc HMG rút khỏi cuộc chơi hiện vẫn chưa rõliệu Apple sẽ tìm đến tới đối tác nào để thực hiện dự án.

Xe Apple dường như xe sử dụng công nghệ pin “monocell” của chính mình, được cho là có dung lượng lớn hơn so với pin thông thường nhưng không rõ liệu nó có được phát triển cho nền tảng xe cộ hay không./.

- Video cận cảnh Hyundai Tucson N Line 2022. Nguồn: Supercar TV.


Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm