Doanh nghiệp - Doanh nhân

Jack Ma bán gần 10 tỷ USD cổ phiếu Alibaba

Việc thoái vốn diễn ra khi Jack Ma rời chức Chủ tịch Alibaba tháng 9/2019, rút dần khỏi việc kinh doanh để tập trung cho từ thiện.

Những lý do giúp Daniel Zhang là người được Jack Ma lựa chọn kế nhiệm tại Alibaba / Jack Ma lại trở thành người giàu nhất châu Á giữa tâm bão Covid-19

Tỷ phú Jack Ma trong một sự kiện tại Pháp năm 2019. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Jack Ma trong một sự kiện tại Pháp năm 2019. Ảnh: Reuters

Theo báo cáo thường niên mới công bố từ "gã khổng lồ" thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, nhà sáng lập của hãng là tỷ phú Jack Ma đã có thêm khoảng gần 10 tỷ USD tiền mặt từ việc bán cổ phiếu của hãng công nghệ này.

Cụ thể, ông Jack Ma đã giảm tỷ lệ sở hữu tại Alibaba từ 6,4% xuống 4,8%. Số cổ phiếu này có trị giá khoảng 9,6 tỷ USD theo mức giá hiện tại.

Việc thoái vốn bắt đầu sau khi vị tỷ phú rời chức Chủ tịch Alibaba hồi tháng 9/2019, để tập trung cho các hoạt động từ thiện. Cũng trong giai đoạn này, cổ phiếu Alibaba đã tăng đáng kể, nhờ vào nhu cầu người tiêu dùng với mua sắm trực tuyến tăng cao do đại dịch COVID-19.

Theo Bloomberg Billionaire Index, Jack Ma hiện sở hữu 52,4 tỷ USD. Ông là người giàu thứ 19 thế giới và thứ 2 Trung Quốc, sau ông chủ Tencent Pony Ma. Jack Ma mất ngôi giàu nhất Trung Quốc cách đây vài tuần.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm