Doanh nghiệp - Doanh nhân

Jack Ma trở lại ngôi giàu nhất Trung Quốc

Theo danh sách người giàu nhất Trung Quốc vừa được Tạp chí Forbes công bố, Jack Ma trở lại ngôi giàu nhất nước này với tài sản 34,6 tỷ USD.

Tỉ phú Jack Ma khuyên giới trẻ học gì để kiếm tiền trong tương lai? / Sắp không còn điều hành Alibaba nhưng Jack Ma vẫn sẽ được nhớ mãi

Jack Ma tro lai ngoi giau nhat Trung Quoc hinh anh 1

1. Jack Ma (Tài sản: 34,6 tỷ USD). Jack Ma là người đồng sáng lập, chủ tịch của Tập đoàn Alibaba - một trong những đế chế thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Jack Ma tro lai ngoi giau nhat Trung Quoc hinh anh 2

2. Ma Huateng (Tài sản: 32,8 tỷ USD). Ma Huateng (còn được gọi là Pony Ma) là chủ tịch hãng công nghệ khổng lồ Tencent Holdings - một trong những công ty có vốn hóa lớn nhất tại Trung Quốc.

Jack Ma tro lai ngoi giau nhat Trung Quoc hinh anh 3

3. Hui Ka Yan (Tài sản:30,8 tỷ USD). Hui Ka Yan là chủ tịch công ty bất động sản China Evergrande Group, niêm yết tại Hong Kong.

Jack Ma tro lai ngoi giau nhat Trung Quoc hinh anh 4

4. Wang Jianlin (Tài sản: 22,7 tỷ USD). Wang Jianlin là chủ tịch của Dalian Wanda Group - một trong những nhà phát triển bất động sản thương mại lớn nhất thế giới với hơn 200 trung tâm thương mại tại Trung Quốc.

Jack Ma tro lai ngoi giau nhat Trung Quoc hinh anh 5

5. He Xiangjian (Tài sản: 19,5 tỷ USD). He Xiangjian là người đã xây dựng Media Group trở thành một trong những nhà sản xuất đồ gia dụng lớn nhất thế giới.

Jack Ma tro lai ngoi giau nhat Trung Quoc hinh anh 6

6. Yang Huiyan (Tài sản: 17,1 tỷ USD). Yang Huiyan sở hữu 57% cổ phần công ty bất động sản Country Garden Holdings - được thừa kế từ cha Yeung Kwok Keung vào năm 2007.

Jack Ma tro lai ngoi giau nhat Trung Quoc hinh anh 7

7. Wang Wei (Tài sản: 14,9 tỷ USD). Wang Wei là chủ tịch của hãng vận tải S.F. Holdings - được mệnh danh là "Fedex của Trung Quốc".

Jack Ma tro lai ngoi giau nhat Trung Quoc hinh anh 8

8. Robin Li (Tài sản: 14,6 tỷ USD). Robin Li là CEO của Baidu - công cụ tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc và cũng là một trong những website phổ biến nhất thế giới.

Jack Ma tro lai ngoi giau nhat Trung Quoc hinh anh 9

9. Li Shufu (Tài sản: 14,2 tỷ USD). Li Shufu là chủ tịch của Geely Automobile Holdings, một trong 10 nhà sản xuất ôtô lớn nhất Trung Quốc và cũng là một trong số ít công ty ôtô lớn thuộc sở hữu tư nhân.

Jack Ma tro lai ngoi giau nhat Trung Quoc hinh anh 10

10. William Ding Lei (Tài sản: 13,5 tỷ USD). William Ding Lei là CEO của Netease, một trong những hãng game di động và trực tuyến lớn nhất thế giới.

1
Theo news.zing.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm