Doanh nghiệp - Doanh nhân

Jeff Bezos được bầu chọn là Doanh nhân thập kỷ

Ông chủ trăm tỷ USD của Amazon vừa được vinh danh là Doanh nhân thập kỷ.

Mất 7 tỷ USD, Jeff Bezos trả ngôi giàu nhất thế giới cho Bill Gates / Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và ý tưởng táo bạo đưa người lên Mặt Trăng

Đa số các thành viên trong Hội đồng Giám đốc tài chính toàn cầu nói rằng nhà sáng lập kiêm CEO Amazon là Jeff Bezos xứng đáng với danh hiệu doanh nhân thập kỷ.

Tỷ phú Jeff Bezos

Tỷ phú Jeff Bezos

Cụ thể, 1/3 Giám đốc tài chính (CFO) được khảo sát đều chọn Bezos là nhà lãnh đạo doanh nghiệp ấn tượng nhất trong mắt họ.

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba và CEO Tesla Elon Musk lần lượt đứng vị trí thứ 2 và 3. Những tên tuổi khác được chọn gồm có Satya Nadella của Microsoft, Tim Cook, Warren Buffett và Jamie Dimon.

Zezos lần đầu tiên thành lập Amazon vào giữa những năm 1990 như một cửa hàng sách trực tuyến. Hiện tại, công ty này đã trở thành nền tảng trực tuyến lớn nhất thế giới và cũng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác gồm điện toán đám mây và trí thông minh nhân tạo.

Trong năm 2015, Amazon đã vượt Walmart trở thành nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ. Trong năm 2018, họ đã đạt doanh thu kỷ lục 233 tỷ USD. Theo bảng xếp hạng giàu có của Forbes và Bloomberg, Bezos hiện sở hữu khối tài sản cá nhân lên tới 109 tỷ USD.

Hội đồng Giám đốc tài chính toàn cầu đại diện cho những công ty tư nhân và đại chúng lớn nhất thế giới, với giá trị thị trường tổng cộng gần 5 nghìn tỷ USD.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm