Doanh nghiệp - Doanh nhân

Kinh tế thế giới ảm đạm, Mercedes-Benz lo lắng sụt giảm lợi nhuận

Mercedes-Benz dự đoán năm 2023 sẽ là một năm đầy thách thức, đồng thời nhận định thu nhập có thể giảm do bất ổn kinh tế trên toàn thế giới.

Bảng giá xe MG tháng 3/2023: Tăng giá nhẹ / Bảng giá ôtô Suzuki tháng 3/2023: Ưu đãi 30 triệu đồng

Mặc dù doanh số bán hàng năm 2023 dự kiến sẽ duy trì ổn định so với năm ngoái nhưng lợi nhuận đã điều chỉnh từ bộ phận ô tô của Mercedes-Benz nhiều khả năng sẽ tụt dốc từ 12-14%. Giám đốc tài chính của Mercedes-Benz, Harald Wilhelm cho biết, ưu tiên hàng đầu của họ trong năm nay sẽ là cân bằng giá cả và số lượng.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Hyundai tháng 3/2023Mercedes-Benz lo lắng sụt giảm lợi nhuận

Các yếu tố chính được cho là sẽ ảnh hưởng đến Mercedes-Benz trong suốt cả năm có thể kể đến nhu cầu giảm sút ở châu Âu, chi phí nguyên liệu và năng lượng cao, áp lực lạm phát và việc nới lỏng chậm các hạn chế do Covid-19 tại Trung Quốc.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Mitsubishi tháng 3/2023: Thêm sản phẩm mới

Tất nhiên, thương hiệu siêu xe đến từ Đức cũng sẽ tiếp tục tìm cách cắt giảm chi phí trong suốt năm 2023 để thực hiện cam kết từ năm 2020 rằng hãng sẽ hướng tới mục tiêu cắt giảm hơn 20% chi phí cố định, chi phí vốn và chi phí nghiên cứu và phát triển vào năm 2025 so với năm 2019.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Ford tháng 3/2023: Giảm giá mạnh

Trong đó, một cách quan trọng có thể giúp Mercedes-Benz cắt giảm chi phí một cách đáng kể chính là việc chuyển sang mô hình bán hàng trực tiếp tại các thị trường khác nhau trên khắp châu Âu. Cụ thể, công ty đã làm như vậy tại thị trường Anh và Đức.

 

>> Xem thêm: Ảnh chi tiết Maserati Levante GT Hybrid 2023 giá hơn 4 tỷ đồng

Được biết, Giám đốc điều hành của Mercedes - ông Ola Kallenius, nhận định việc “biến mình từ một nhà bán buôn thành một nhà bán lẻ” này đã thay đổi toàn bộ cách điều hành công việc kinh doanh của các nhà lãnh đạo tại Mercedes.

>> Xem thêm: Honda Việt Nam ưu đãi ‘khủng’ cho khách hàng mua xe City, CR-V

Bên cạnh đó, hiệp hội ô tô Đức sự báo rằng sẽ có khoảng 74 triệu ô tô được bán ra trên toàn cầu trong năm nay. Theo báo cáo của Reuters, con số này sẽ tăng 4% so với năm ngoái nhưng vẫn sẽ giảm 8% so với mức trước đại dịch.


Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm