Doanh nghiệp - Doanh nhân

Làm việc tại nhà đẩy giá trị thị trường Microsoft đạt mốc 2.000 tỷ USD

Sau khi Apple trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ chạm mốc 2.000 tỷ USD vào tháng 8 năm ngoái, giờ đây Microsoft cũng làm được điều tương tự.

Honda khai tử 3 mẫu ôtô vì doanh số kém / Apple sẽ cạnh tranh nhiều hơn với Facebook trong tương lai

Trong phiên giao dịch hôm 22/6, Microsoft đã lần đầu tiên chạm ngưỡng vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD sau khi giá trị cổ phiếu của công ty tăng 1,2%. Trước Microsoft, Apple và công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới Saudi Aramco là những tập đoàn đạt cột mốc vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD. Được biết, Saudi Aramco đạt cột mốc 2.000 tỷ USD vào tháng 12/2019 nhưng hiện giá trị thị trường của công ty này giảm xuống chỉ còn khoảng gần 1.900 tỷ USD.

Microsoft trở thành công ty đại chúng thứ 2 của Mỹ chạm cột mốc giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD.
Microsoft trở thành công ty đại chúng thứ 2 của Mỹ chạm cột mốc giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD.

Giống như nhiều gã khổng lồ công nghệ khác, lợi nhuận của Microsoft đã được cải thiện trong suốt năm qua trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu khiến nhu cầu làm việc và học tập từ xa tăng trưởng mạnh. Công ty đã vượt qua kỳ vọng và có mức tăng trưởng doanh thu cao nhất kể từ năm 2018 trong quý gần nhất, đạt 441,7 tỷ USD cùng mức lợi nhuận 15,5 tỷ USD, tăng 44%. Cổ phiếu Microsoft đã tăng gần 20% trong năm nay.

Theo báo cáo từ Bloomberg, Microsoft đã mất 33 năm kể từ khi tham gia IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu) để đạt mức định giá 1.000 tỷ USD lần đầu tiên, đó là năm 2019. Tuy nhiên, công ty chỉ mất khoảng 2 năm để lần đầu tiên đạt mốc 2.000 tỷ USD. Ngoài đại dịch Covid-19, sự phát triển của Microsoft cũng đến từ tăng trưởng vượt bật trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây.

Dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella, Microsoft đã liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.
Dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella, Microsoft đã liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Nhà phân tích Logan Purk của hãng nghiên cứu Edward nhận định Microsoft đã đạt được tất cả các mục tiêu đó nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững, có thể tận dụng các xu hướng mà công nghệ mang lại. Việc định giá 2.000 tỷ USD chứng minh hướng đi đúng đắn của công ty sau khi chuyển sang điện toán đám mây và cho thấy đây là một công ty vô cùng hấp dẫn cho giới đầu tư.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm