Doanh nghiệp - Doanh nhân

Linh hoạt triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 31 về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Với mức hỗ trợ khoảng 2%/năm, phía các doanh nghiệp đang mong chờ gói hỗ trợ này sẽ sớm được triển khai.

Một doanh nghiệp lữ hành cho biết, hiện đang vay ngân hàng với lãi suất 10%/năm, nếu được hỗ trợ giảm lãi suất 2% sẽ giúp họ có thêm nguồn tài chính để khôi phục kinh doanh trong bối cảnh du lịch đã khởi sắc trở lại.

Theo thống kê, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã có khoảng 5 triệu lượt khách du lịch nội địa. Nếu có thêm vốn, doanh nghiệp có thể đặt phòng và vé trước cả năm để tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh.

Linh hoạt triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhiều chuyên gia đánh giá gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm là sự kết hợp linh hoạt của chính sách tài khoá và tiền tệ. Khoản cấp bù lãi suất sẽ được cho vay thông qua cả các ngân hàng thương mại cổ phần. Điều này sẽ giúp đông đảo doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi này hơn.

Hiện nay tín dụng đã tăng trưởng khoảng 7%, nhu cầu vốn của doanh nghiệp phục hội kinh tế khá lớn. Các chuyên gia nhận định, gói 40.000 tỷ đồng sẽ có tác dụng lan toả tích cực. Hiện các ngân hàng thương mại đang chờ hướng dẫn chính thức từ Ngân hàng Nhà nước để có thể nhanh chóng triển khai tới đúng đối tượng.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo