Doanh nghiệp - Doanh nhân

Lợi nhuận của Toyota tăng vọt trong quý II/2023

DNVN - Toyota vừa công bố kết quả tài chính quý II/2023. Lợi nhuận hoạt động toàn cầu tăng vọt nhưng hoạt động tài chính của hãng ở Bắc Mỹ không như kỳ vọng.

Bảng giá xe Jeep tháng 8/2023 / Bảng giá xe BMW tháng 8/2023: Thêm 2 sản phẩm mới, ưu đãi lớn

Trong quý II/2023, lợi nhuận hoạt động của Toyota đạt 1,12 nghìn tỷ Yen (tương đương 7,75 tỷ USD). Đây là mức tăng đáng kể so với 578,6 tỷ Yen (4 tỷ USD) của năm 2023. Tỷ suất lợi nhuận hoạt động của Toyota đạt 10,6% trong quý II. Con số đó của quý II/2022 là 6,8%.

>> Xem thêm: Mazda CX-5 2024 ra mắt: Tăng giá, tiết kiệm xăng hơn

Tại thị trường Bắc Mỹ, lợi nhuận hoạt động của Toyota đạt 310 tỷ Yen (tương đương 2,2 tỷ USD), tăng đáng kể so với 293 tỷ Yen (2,1 tỷ USD) của năm trước, nhưng tỷ suất lợi nhuận hoạt động chỉ đạt 3%.

>> Xem thêm: Top 10 ôtô bán chạy nhất trong lịch sử: Toyota Corolla dẫn đầu

Toyota RAV4 là mẫu xe bán chạy bậc nhất thế giới.

Toyota RAV4 là mẫu xe bán chạy bậc nhất thế giới.

Toyota cho biết, hoạt động tài chính vững mạnh của họ được hỗ trợ nhờ tỷ giá hối đoái thuận lợi cũng như tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn giảm bớt. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô không hài lòng với tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 3% ở Bắc Mỹ.

>> Xem thêm: 3 mẫu ôtô Honda được ưu đãi 'cực khủng' trong tháng 8/2023

Một quan chức của Toyota cho biết: “Chúng tôi không hài lòng với tỷ suất lợi nhuận hoạt động 3% ở Bắc Mỹ. Toyota cần tăng tỷ suất lợi nhuận này nhiều hơn nữa vì chúng tôi sẽ thực hiện các khoản đầu tư liên quan đến pin và sản xuất BEV ở đó nên chúng tôi sẽ cần chuẩn bị cho khoản chi tiêu đó từ bây giờ. Do đó, chúng ta sẽ cần tiền mặt. Tỷ suất lợi nhuận hoạt động của chúng tôi không ở mức kỳ vọng”.

 

>> Xem thêm: Mitsubishi Outlander giảm giá 115 triệu đồng tại Việt Nam

Hiện tại, hãng xe Nhật Bản đang tìm cách cải thiện tỷ suất lợi nhuận hoạt động ở Bắc Mỹ bằng cách tăng giá bán xe, giảm chi phí sản xuất và mở rộng các dòng sản phẩm của họ. Công ty cũng đang đầu tư vào các công nghệ mới như xe điện và xe tự lái, những công nghệ mà họ tin rằng sẽ có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

>> Xem thêm: Mitsubishi hé lộ mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới

Mặc dù Toyota không hài lòng với kết quả tài chính của mình ở Bắc Mỹ, nhưng hãng đã tiết lộ rằng doanh số bán hàng trên thị trường này đã tăng 7,4% trong quý II/2023. Ngoài ra, doanh số bán hàng tại Trung Quốc tăng 8,6% và tại Nhật Bản tăng 32%.

 

Trong quý II/2023, Toyota đạt doanh số 2,33 triệu chiếc trên toàn cầu, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2022.


MH (Theo Carscoops)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm