Doanh nghiệp - Doanh nhân

Mang bộ môn chèo thuyền Sub về Cần Thơ, chàng trai gửi gắm thông điệp bảo vệ nguồn nước

DNVN - Chàng trai bỏ ra gần nữa tỷ đồng, tiên phong mang bộ môn chèo thuyền Sub về Cần Thơ để khởi nghiệp, thông qua việc kinh doanh của mình anh mong muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp bảo vệ môi trường nước trên dòng sông Hậu.

Những đặc sản nhất định phải thử khi đặt chân đến Cần Thơ / Ngỡ ngàng với khu vườn 300m2 đẹp như 'tiên cảnh' giữa TP Cần Thơ

Chèo thuyền Sub (Standup Paddle Board - lướt ván đứng) là một môn thể thao vận động rất tốt cho sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai và bền bỉ cho cơ bắp, đồng thời còn có thể đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cùng bạn bè, những người cùng có chung đam mê thể thao và khám phá. Môn thể thao này xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền Bắc hoặc những vùng biển của Phú Quốc, Đà Nẵng và Vịnh Hạ Long. Đến nay, bộ môn này đã được anh Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1995, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đưa đến Cần Thơ để cùng chia sẻ trải nghiệm với giới trẻ nơi đây.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, chàng trai trẻ đã liên tục mở ra nhiều hướng kinh doanh cho mình như, mở shop bán đồ công nghệ, kinh doanh khách sạn homestay và kinh doanh công ty truyền thông, phát triển công nghệ cho doanh nghiệp trên nền tảng số. Đến đầu tháng 5/2021, anh Minh đã bắt đầu mở cửa kinh doanh thêm mô hình khác bằng việc cho thuê thuyền Sub và tạo tour du lịch trải nghiệm tại Cần Thơ.

Chàng trai bỏ ra nữa tỷ đồng mang bộ môn thuyền Sub về Cần Thơ.

Chàng trai bỏ ra nữa tỷ đồng mang bộ môn thuyền Sub về Cần Thơ.

Ý tưởng kinh doanh đến với Minh xuất phát từ việc anh đã từng đặt chân đến nhiều tỉnh thành cả nước (50 tỉnh) và cũng đã từng bắt gặp và trải nghiệm qua bộ môn này. Anh Minh cho biết, “trong quá trình đi du lịch hơn 50 tỉnh, thành ở Việt Nam tôi thấy được mô hình chèo thuyền Sub này phù hợp với những nơi có sông lớn, mà ngay trung tâm TP Cần Thơ có một dòng sông lớn là sông Hậu nên từ đó tôi quyết định phát triển mô hình du lịch này tại đây”.

Để thực hiện dự định của mình, anh đã bỏ thời gian tìm hiểu về bộ môn này và chi ra số tiền gần 500 triệu đồng để đầu tư mua hơn 15 chiếc thuyền Sub cao cấp, thuyền hơi và bộ bảo hộ, áo phao để phục vụ cho khách hàng. Anh Minh vui vẻ chia sẻ, “chỉ trong vòng 25 ngày đầu tiên tôi đã tiếp cận được 100 lượt khách đến thuê thuyền trải nghiệm”.

Thêm vào đó, việc kết hợp cho thuê thuyền cùng với tạo tour du lịch trải nghiệm (chèo thuyền, tham quan và cắm trại…) cũng là một lựa chọn dành cho những bạn yêu thích hòa mình vào thiên nhiên. Anh còn nghiên cứu, tìm tòi ra nhiều địa điểm đẹp để khách hàng có thể cắm trại và kết hợp chèo thuyền Sub cho một chuyến đi thú vị hơn.

Ngoài việc mở công ty cho thuê thuyền Sub, anh Minh còn lập nên câu lạc bộ tập hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên có chung đam mê. Anh cho rằng việc đưa bộ môn thể thao này về với đất Tây Đô còn do anh mong muốn được tiếp thêm lửa cho các bạn trẻ để họ hiểu hơn về du lịch trải nghiệm và đặc biệt là gửi gắm trong đó về ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước.

“Trong quá trình bơi, người chơi có thể chứng kiến nhiều rác thải nhựa xả tràn lan trên mặt sông. Từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ việc chung tay tham gia làm sạch dòng sông và nhắc nhở ý thức mọi người tránh xả rác thải xuống sông”, anh Minh nói.

Em Nguyễn Công Văn (19 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) là một trong những khách đã trải nghiệm chèo thuyền Sub cho biết, bản thân đã biết đến thuyền Sub từ rất lâu nhưng đến nay mới có cơ hội trải nghiệm ngay trên dòng sông Hậu. Từ đó, “ngoài việc được chơi môn thể thao yêu thích của mình em còn được tham quan và thấy rõ nhiều rác thải gây ô nhiễm trên sông, vì vậy mà em cũng hiểu ra và cũng dần có ý thức hơn về bảo vệ môi trường”, em Văn chia sẻ.

Định hướng sắp tới của anh Minh là đến năm 2022, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến tốt hơn sẽ tiếp tục phát triển mô hình này ra nhiều tỉnh, thành khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để nhiều bạn trẻ miền Tây có thể được tiếp cận và trải nghiệm qua bộ môn thể thao thú vị này.

Nhiều bạn trẻ Cần Thơ hào hứng trải nghiệm môn thể thao "lạ" này.

Nhiều bạn trẻ Cần Thơ hào hứng trải nghiệm môn thể thao "lạ" này.

Không những được thỏa sở thích thể thao của mình, các bạn trẻ còn được ngắm nhiều cảnh đẹp trên dòng sông Hậu.

Không những được thỏa sở thích thể thao của mình, các bạn trẻ còn được ngắm nhiều cảnh đẹp trên dòng sông Hậu.

Khách được tận mắt chứng kiến rác thải trên sông, từ đó có ý thức hơn về bảo vệ môi trường nước.

Khách được tận mắt chứng kiến rác thải trên sông, từ đó có ý thức hơn về bảo vệ môi trường nước.

việc kết hợp cho thuê thuyền cùng với tạo tour du lịch trải nghiệm (chèo thuyền, tham quan và cắm trại…) cũng là một lựa chọn dành cho những bạn yêu thích hòa mình vào thiên nhiên.

Việc kết hợp cho thuê thuyền cùng với tạo tour du lịch trải nghiệm (chèo thuyền, tham quan và cắm trại…) cũng là một lựa chọn dành cho những bạn yêu thích hòa mình vào thiên nhiên.

Kim Cương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm