Doanh nghiệp - Doanh nhân

Mazda có thể cắt giảm sản xuất vì thiếu nguồn cung chất bán dẫn

Mazda có thể phải cắt giảm sản lượng toàn cầu đi 34.000 xe trong tháng 2 và tháng 3/2021 do thiếu hụt nguồn cung chip toàn cầu.

Bảng giá xe Mazda tháng 2/2021: Rẻ nhất 479 triệu đồng / Bảng giá xe Subaru tháng 2/2021

Các nguồn tin uy tín khẳng định, Mazda đang cân nhắc cắt giảm sản lượng của các mẫu xe như CX-5, CX-30 và Mazda3 do thiếu hụt chip sử dụng cho hệ thống phanh và các bộ phận an toàn.

Cũng theo những nguồn tin từ Reuters khẳng định rằng, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản sẽ giảm sản lượng nội địa của CX-5 khoảng 3.900 phương tiện trong tháng này và nhiều nhất là 6.000 chiếc vào tháng 3/2021. Hơn nữa, hãng cũng sẽ giảm sản lượng sản xuất tại Nhật Bản, Trung Quốc và Mexico cho mẫu Mazda 3 và CX-30.

mazda-cx-30-2.jpg

Mazda CX-30.

Phát ngôn viên của Mazda xác nhận: “Thế giới đang có những tác động lên sản xuất của chúng tôi trong tháng 2/2021. Chúng tôi đang tiếp tục cố gắng để giảm thiểu những tác động”.

Phát ngôn viên không xác nhận chính xác hãng sẽ sản xuất bao nhiêu xe trong tháng tới nhưng bổ sung, tình hình sẽ thay đổi từng ngày. Ông cũng khẳng định, hãng không có ý định dừng dây chuyền sản xuất tại những nhà máy của mình.

mazda-production.jpg

Sự thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng đến hầu hết những nhà sản xuất xe hơi toàn cầu. Một loạt những yếu tố dẫn đến sự thiếu hụt bao gồm việc các nhà sản xuất đã cắt giảm đơn đặt hàng cho vi mạch vào mùa xuân 2020 trong khi nhu cầu dành cho những thiết bị điện tử như Playstation 5, Xbox Series X và máy tính cho những người làm việc tại nhà tăng vọt, trong khi những hành động trước đây của Mỹ đối với một số nhà máy sản xuất chip tại Trung Quốc đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

- Video cận cảnh Mazda2 2021 phiên bản 1.3 C. Nguồn: PIJITPHET มาสด้า ฟอร์ด.


Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm