Doanh nghiệp - Doanh nhân

Meta và Apple mất danh hiệu nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ

Lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, Meta (công ty mẹ Facebook) và Apple không nằm trong danh sách các công ty có môi trường làm việc tốt nhất nước Mỹ.

2022 - Năm thê thảm của giới tỷ phú thế giới: 1.400 tỷ USD bị xóa sạch / Đà Nẵng: Năm 2022, doanh nghiệp thành lập mới và giải thể gần bằng nhau

Theo Hãng tin Bloomberg, lần đầu tiên Apple và Meta không lọt vào danh sách của Glassdoor - dành cho các công ty có môi trường làm việc tốt nhất nước Mỹ. Hai tập đoàn công nghệ này vốn đã nằm trong danh sách này hơn 10 năm nay.

Cụ thể, năm nay là lần đầu tiên Apple rớt khỏi danh sách này kể từ khi Glassdoor bắt đầu công bố nó vào năm 2009. Trong khi đó, Meta đã luôn có mặt từ năm 2011 và từng 3 lần giữ vị trí số một, gần nhất vào năm 2018. Google và Bain & Company của Alphabet Inc. hiện là 2 công ty duy nhất vào danh sách này hằng năm trong suốt 15 năm.

Nơi sở hữu môi trường làm việc tốt nhất tại Mỹ 2023, dựa trên đánh giá của nhân viên

Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất hằng năm được Glassdoor thực hiện dựa trên phản hồi từ nhân viên của các công ty có ít nhất 1.000 nhân viên. Meta đã ngừng tuyển dụng, hủy bỏ các lời mời làm việc và cắt giảm hơn 11.000 việc làm trong năm 2022. Đây là đợt sa thải lớn nhất trong lịch sử của công ty. Các nhân viên cũng bày tỏ lo ngại về việc Mark Zuckerberg tập trung vào metaverse, một thế giới nơi mọi người kết nối trong vũ trụ ảo bằng các thiết bị thực tế ảo.

Tương tự, Apple đã đóng băng tuyển dụng trong năm 2022. Đại diện danh sách Glassdoor tiết lộ với Bloomberg rằng việc công ty thúc đẩy nhân viên quay trở lại văn phòng có thể cũng là nguyên nhân khiến hãng bị rớt khỏi bảng xếp hạng.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm