Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân sáng lập công ty "Anh Ba Việt Nam" ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

DNVN - Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Thạc sĩ Phát triển cộng đồng, CEO công ty CP sản xuất thương mại Abavina hiện có trụ sở tại huyện Phong Điền,TP.Cần Thơ, là một trong 3 doanh nhân được giới thiệu để ứng cứ ĐBQH khóa XV, đơn vị TP.Cần Thơ.

Nữ doanh nhân vượt khó, trụ vững trên thương trường / Nữ doanh nhân mê... xây cảng

Là doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực phát triển cộng đồng, Abavina tập trung xây dựng nền tảng cộng đồng thông qua việc thành lập các nhóm nhỏ để giám sát chia sẻ và hỗ trợ nâng đỡ nhau. Hiện nay Công ty CP sản xuất thương mại Abavina có 10 thành viên tham gia tập trung vào 3 công việc chính tổ chức cộng đồng, hỗ trợ kỹ thuật và phát triển kinh doanh với sứ mạng làm tăng năng lực sản xuất thân thiện với môi trường cho nông dân bằng cách cung cấp các dịch vụ khoa học - kỹ thuật, kể cả truyền thông và đồng hành với họ.

Nền tảng Cộng đồng Nông nghiệp Thuận Thiên được Abavina xây dựng cơ bản vào năm 2017, là mô hình tập hợp người dân Việt Nam mong muốn tham gia vào hoạt động sản xuất – phân phối các sản phẩm nông nghiệp không dùng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Ban đầu là 5 hộ ở khu vực Trường Long, Phong Điền, Cần Thơ, đến thời điểm hiện tại số hộ đang tham gia mô hình là 33 hộ tập trung ở Phong Điền, Cần Thơ và Châu Thành A, Hậu Giang, diện tích 30ha, với 50 loại sản phẩm. Các sản phẩm này được Abavian phân phối đến các cửa hàng nông sản sạch, nhà hàng chay,…và các công ty xuất khẩu trên cả nước. Ngoài ra Abavina còn đồng hành phân phối các sản phẩm đạt cam kết, cùng cộng đồng giải quyết vấn đề đầu ra các sản phẩm sạch được làm ra từ người nông dân..

Bà Thoa ( thứ 2 từ trái qua ) trong buổi gặp gỡ, tiếp xu4c cử tri cùng TTCP

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa (thứ 2 từ phải sang) trong buổi gặp gỡ giữa những người ứng cử ĐBQH với cử tri cùng Thủ tướng Chính phủ hôm 9/5/2021.

Trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam, bà Kim Thoa chia sẻ: "Được sinh ra ở Phú Yên, tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh. Từ lâu tôi lựa chọn lẽ sống đời mình đó chính là phụng sự cho sự nghiệp phát triển cộng đồng, lúc vừa bước ra khỏi trường đại học, tôi đã dấn thân thực hiện các dự án nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân miền đất Cửu Long. Cũng vì yêu sự chân thành mộc mạc chịu thương chịu khó một nắng hai sương người miền Tây, tôi đã chọn "mần dâu ở đây".

"Và khi hoà nhập cùng cuộc sống của bà con nơi đây, tôi càng trăn trở thương lo bà con làm lụng vất vả mà sản phẩm làm ra không tiêu thụ, cứ mãi khúc ca được mùa rớt giá, không khấm khá lên được, có nhiều người phải bỏ xứ lên Bình Dương Sài Gòn mần ăn... nên tôi đã xây dựng và phát triển doanh nghiệp trẻ với tên Công ty CP ABAVINA (một thương hiệu Tây của miền Tây chúng ta, dịch ra với tên là Anh Ba Việt Nam). Là doanh nghiệp tiên phong ở Việt Nam xây dựng và phát triển mô hình kinh doanh cộng đồng nông nghiệp dựa vào nguồn tài nguyên bản địa. Với mong muốn giúp nhiều bà con vượt khó làm giàu trên chính quê hương mảnh đất của mình, trên chính nguồn tài nguyên dồi dào sẵn có nơi đây", bà Kim Thoa nói.

TP.Cần Thơ có 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, trong đó có 3 người do Trung ương giới thiệu gồm : ông Phạm Minh Chính, bà Trương Thị Ngọc Ánh và ông Nguyễn Mạnh Hùng. Có lãnh đạo 3 doanh nghiệp được giới thiệu ứng cử ĐBQH, 1 ở Trung ương và 2 ở địa phương.

Theo kế hoạch,TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử ĐBQH. Đơn vị bầu cử số 1 (hai quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền) có năm người ứng cử, bầu lấy ba đại biểu.

Năm người ứng cử ở đơn vị bầu cử số 1 gồm: Ông Phạm Minh Chính – Thủ tướng Chính phủ; bà Dư Thị Mỹ Hân - Trưởng Ban tổ chức - Kiểm tra, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ; ông Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn TP.Cần Thơ; Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công an TP. Cần Thơ và bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Abavina.

Mai Trâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm