Nữ doanh nhân

Giải thưởng WEPs: Lan tỏa nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới

DNVN - Giải thưởng WEPs năm nay có 9 doanh nghiệp Việt Nam đã được vinh dự nhận Giải thưởng cấp quốc gia. Trong đó 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng cấp vùng (Châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra vào tháng 12 năm nay tại Bangkok, Thái Lan.

Sao Thái Dương lọt top Thương hiệu có sản phẩm tin dùng bởi người Việt / Phó TGĐ Sao Thái Dương: Doanh nghiệp không thể tồn tại trăm năm nếu không mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người

Ngày 26/11 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng WPEs cấp quốc gia. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường Quyền năng Kinh tế của Phụ nữ Châu Á )gọi tắt là chương trình WeEmpower Asia) do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Liên minh Châu Âu (EU) hợp tác cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.

Theo đó, đã có 9 doanh nghiệp Việt Nam đã được vinh dự nhận Giải thưởng WEPs cấp quốc gia; trong đó 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng cấp vùng (Châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra vào tháng 12 năm nay tại Bangkok, Thái Lan.

Đại diện khách mời và đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao Giải thưởng WPEs cấp quốc gia.

Đại diện khách mời và đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao Giải thưởng WPEs cấp quốc gia.

Giải thưởng WEPs được chính thức phát động từ tháng 9/2020 tại nhiều nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhằm khích lệ, ghi nhận và tôn vinh các công ty đã vận dụng tốt các nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ trong việc thực hiện Luật bình đẳng giới tại nơi làm việc và lan tỏa sáng kiến này tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo, đại diện Ban tổ chức Giải thưởng đã nhấn mạnh đến lợi ích đa chiều của việc vận dụng các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc. Bà Tuyết Minh khẳng định “Giải thưởng là sự động viên kịp thời, đúng lúc với các nữ doanh nhân. Từ đó tạo động lực cho sự sáng tạo và cống hiến nhằm tạo đà cho sự bứt phá của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, để lan tỏa xu hướng kinh doanh bao trùm, nhân văn hướng tới phát triển bền vững để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, đại diện Ban tổ chức giải thưởng cho biết: “Giải thưởng WEPs ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới của lãnh đạo và công ty đối với người lao động, khách hàng, và đối tác của họ, đồng thời truyền cảm hứng cho các công ty và lãnh đạo khác cùng hành động nhằm mang lại tác động rộng lớn hơn”.

Tại buổi Lễ trao giải, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã vinh dự đoạt giải tại hạng mục “Bình đẳng giới thông qua hành động trong Covid-19”. Trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam bên lề sự kiện, bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương cho biết, hiện tại Sao Thái Dương có khoảng 1.200 nhân viên trong đó có 50% là nữ. Lãnh đạo nữ tại công ty cũng chiếm tới 60%.

Bà Hương Liên - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương nhận giải thưởng “Bình đẳng giới thông qua hành động trong Covid-19”.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương nhận giải thưởng hạng mục: “Bình đẳng giới thông qua hành động trong Covid-19”.

Theo bà Hương Liên: "Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ ở đặc biệt là phụ nữ ở vùng sâu vùng xa, ở nhiều nơi trên thế giới vẫn chưa nhận được sự trân trọng đúng mức về vai trò của mình trong công việc, gia đình cũng như xã hội. Tôi tham gia giải thưởng này vì tôi thấy rằng hành động này của chúng tôi có thể giúp truyền cảm hứng đến cho phụ nữ, giúp họ có thể tự tin hơn, giúp họ có định hướng tốt hơn trong cuộc sống".

“Tại Sao Thái Dương, phụ nữ được tham gia vào tất cả các hoạt động của Công ty từ lãnh đạo cấp cao cho đến các vị trí hoạt động chuyên môn đòi hỏi trình độ cao, rất sâu và khó. Chúng tôi luôn luôn đồng hành và hỗ trợ cho các cán bộ công nhân viên nữ tại doanh nghiệp, tạo điều kiện để họ có thể tham gia vào các khóa học để phát triển bản thân. Tất cả các ý kiến của cán bộ công nhân viên nữ tại công ty đều được công nhận. Họ có toàn quyền quyết định mức độ quan trọng trong vị trí công việc mà họ đảm nhận”, bà Hương Liên cho biết.

Bên cạnh đó, bà cũng cho biết thêm, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các nữ lãnh đạo và các nữ tri thức đã cùng nhau trực tiếp tham gia vào hoạt động nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm như gel rửa tay, nước sát khuẩn, nước súc miệng và các chế phẩm đặc biệt như Test Kit xét nghiệm Covid-19 góp phần quan trọng cùng với ngành y tế Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh.

"Trong đại dịch Covid-19 lần thứ 2 diễn ra tại Đà Nẵng, Công ty Sao Thái Dương cũng đã ủng hộ Bộ Y tế 50.000 bộ Kit test xét nghiệm cùng với Gel sát khuẩn và các sản phẩm phòng dịch khác trị giá 20 tỷ đồng. Đây là niềm tự hào của các nữ lãnh đạo, các nữ tri thức của công ty”, bà Hương Liên chia sẻ.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC