Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nước Mỹ có bao nhiêu triệu phú và họ có điểm gì chung?

Trải nghiệm, du lịch, mua sắm và sưu tầm là sở thích của 32 triệu người có tài sản triệu USD ở Mỹ. Ngoài ra, mỗi người họ sở hữu ít nhất 2 căn nhà và sống tập trung tại California.

Chàng trai 35 tuổi sở hữu startup được định giá cao nhất thế giới hiện nay / Shark Dzung Nguyễn: Nếu tôi là một startup và lên chương trình, tôi sẽ bắt đầu từ một con số nhỏ

Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 1
Báo cáo mới nhất của Coldwell Banker cho biết hiện Mỹ có khoảng 32 triệu người là triệu phú và con số dự kiến tiếp tục tăng. Tổ chức này thống kê dựa trên những người đang sở hữu khối tài sản trị giá ít nhất 1 triệu USD. Mới đây, chương trình Coldwell Banker Global Luxury đã làm việc với WealthEngine để nghiên cứu, tìm hiểu xu hướng kinh doanh, đầu tư bất động sản và xu hướng chi tiêu sang trọng của tầng lớp này.
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 2
Các triệu phú Mỹ trung bình từ 50-80 tuổi. Theo số liệu từ Coldwell Banker, 28% người từ 60-70 tuổi, 24% từ 70-80 tuổi và chỉ có 6,74% những triệu phú dưới tuổi 50.
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 3
Các sở thích của họ cũng rất đa dạng. Một số thích trải nghiệm và du lịch, trong khi đó, số khác lại thích mua sắm và sưu tầm. Ngoài ra, những người giàu có nước Mỹ cũng quan tâm các vấn đề môi trường và xã hội.
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 4
Phó chủ tịch Coldwell Banker cho hay trong khi các triệu phú lớn tuổi có nhiều tài sản và quyền lực thì các triệu phú trẻ tuổi hơn sẽ có nhiều tiềm năng khi tác động lâu dài đến tăng trưởng kinh tế.
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 5
Ngoài luôn có tài sản ở các bang ven biển như California, New York và các bang miễn thuế như Taxas, Florida, hiện các triệu phú ở Mỹ đã mở rộng quyền sở hữu của mình ra nhiều khu vực như Massachusetts, Washington, Illinois, Virginia và Maryland.
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 6
Việc những người giàu có chuyển đến Virginia và Maryland cho thấy số lượng triệu phú Mỹ gần thủ đô Washington ngày càng tăng để làm các công việc liên quan tới chính phủ.
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 7
Những nơi tập trung nhiều triệu phú nhất của Mỹ phải kể đến Montgomery County (Maryland), Fremont, Cupertino, Laguna Niguel (California), Ocean County (New Jersey), New York.
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 8
Một số thành phố khác của nước này cũng có nhiều triệu phú là Carmel Valley, Palos Verdes (California), Brentwood (Tennessee).
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 9
Ngoài ra, nhiều triệu phú lớn tuổi của Mỹ hiện cũng chọn The Villages (Florida) và Sun City (Arizona) để sống trong thời gian hưu trí.

Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 10
Theo Coldwell Banker, nhiều triệu phú Mỹ đầu tư vào bất động sản và họ đều sở hữu ít nhất 2 ngôi nhà. Hơn 6 triệu người trong nhóm này có từ 3 ngôi nhà trở lên (chiếm 19%) và họ thường ở trong nhà của mình ít nhất 8 năm.
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 11
Phần lớn bất động sản của các triệu phú Mỹ có được hơn 370 m2 và tài sản giá trị nhất trong danh mục đầu tư của họ là hơn 950 nghìn USD.
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 12
Về phương tiện di chuyển, BMW là hãng xe phổ biến nhất của các triệu phú Mỹ, trong đó, BMW 3 Series là mẫu được họ yêu thích nhất.
Nuoc My co bao nhieu trieu phu va ho co diem gi chung? hinh anh 13
Ngoài ra, những người giàu có nước Mỹ cũng rất yêu thích sự chất lượng và thẩm mỹ từ dòng E class của Mercedes-Benz và Lexus RX350.

Theo Zing
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm