Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thành đạt giỏi giang là thế, Shark Liên vẫn hối tiếc về thứ mà ai cũng có nhưng chẳng mấy người biết tận dụng

Dẫu thành đạt hay tài giỏi nhưng khi ngoảnh mặt nhìn lại những năm tháng đã đi qua, vẫn có điều làm cho Shark Liên cảm thấy nuối tiếc. Và thứ mà chị tiếc nuối cũng chính là thứ mà ai cũng có.

Tính IPO Bamboo Airways, đại gia Trịnh Văn Quyết “lộ” tham vọng lớn / Quyết lên “cung Trăng”, tỷ phú Nhật bỏ quyền kiểm soát Zozo

Shark Liên hay Madam Liên - cái tên không còn xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là những ai thích xem chương trình Thương vụ bạc tỷ. Chị là một trong những "cá mập" cầm trịch ghế nóng trong chương trình với vai trò là nhà đầu tư.

Thời gian gần đây, Shark Liên đã nhận được rất nhiều sự mến mộ của khán giả xem chương trình, vì thông qua những lần "tra khảo" các bạn trẻ khởi nghiệp, chị chứng minh được sự tài giỏi và hiểu biết sâu rộng của mình. Hai từ "thành đạt" chưa bao giờ ngoa với Shark Liên, chị có được ngày hôm nay, hoàn toàn không phải nhờ vào may mắn.

Shark Liên

Shark Liên

Ấy vậy mà, dẫu thành đạt hay tài giỏi nhưng khi ngoảnh mặt nhìn lại những năm tháng đã đi qua, vẫn có điều làm cho Shark Liên cảm thấy nuối tiếc. Và thứ mà chị tiếc nuối cũng chính là thứ mà ai cũng có nhưng không mấy người biết tận dụng: THỜI GIAN.

Mới đây, Shark Liên chia sẻ trên trang fanpage có rất đông người theo dõi của mình như sau:

"Mọi sự trì hoãn đều là kẻ đánh cắp thời gian. Thời gian là một khái niệm khá trừu tượng, không thể cầm nắm nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc đời mỗi con người. Khi ở tuổi U60 như tôi thì các bạn sẽ càng thấu hiểu hơn về khái niệm thời gian.

Tôi sống đến từng tuổi này, cũng đôi lần cảm thấy tiếc nuối vì chưa tận dụng hết thời gian mình có được, thỏa sức làm điều mình muốn.

 

Các bạn còn trẻ các bạn còn thời gian, nhưng thời gian qua đi sẽ không lấy lại được bao giờ, do đó, hãy biết trân quý từng phút giây và tận dụng nó cho những kế hoạch lớn lao của cuộc đời mình. Hãy cùng tôi sống một cuộc sống không phí phạm nhé!".


Dòng trạng thái ngắn của Shark Liên bên trên sau khi đăng tải ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến đồng tình với Shark Liên cũng đã được sẻ chia.

Thật vậy, thời gian chính là thứ mà ai cũng có và nó luôn nằm đầu trong danh sách những thứ quý giá nhất mà mỗi người đã và đang sở hữu. Điều này, hay bị mọi người lầm lẫn vì cho rằng, thứ quý nhất của mỗi cá nhân chính là tài sản, là nhà đất, là tiền tài vật chất.

 

Nghĩ mà xem, tiền bạc là thứ mà bạn có thể nỗ lực để kiếm thêm được, trong khi thời gian thì không. Đối mặt với dòng chảy của thời gian, bạn nhỏ bé, yếu đuối và hoàn toàn lực bất tòng tâm. 24 giờ trôi qua là bạn mất đi một ngày, không cách nào tìm lại được hay kiếm thêm được.

59740036_355480168432503_56980828604858368_n

Vì vậy, lời khuyên của Shark Liên thật sự hữu ích để mỗi người tự giật mình soi lại bản thân. Nếu đang xem nhẹ quyền lực của thời gian và cho phép mình được ngủ vùi trong những giấc chiêm bao phù phiếm, hãy thức tỉnh ngay đi, tận dụng thời gian để thực hiện những điều ý nghĩa cho cuộc đời, tìm kiếm cơ hội và nỗ lực trên con đường đi đến thành công.

Trích dẫn một bình luận rất hay của một bạn fan của Shark Liên chia sẻ ngay bên dưới bài viết trên:

"Thời gian trôi qua chẳng bao giờ có thể trở lại, hôm nay mình không làm cứ nghĩ còn ngày mai nhưng ngày mai thì quá trễ để bắt đầu. Khi còn trẻ, còn đủ sức khỏe thì muốn làm gì thì hãy làm liền. Bạn muốn trồng một cái cây thì thời gian tốt nhất là 20 năm trước và thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ".

 


Có người từng nói, cuộc đời mỗi người như một cuốn tự truyện vậy, hãy lấp đầy những trang giấy bằng lịch sử của riêng mình và những việc làm ý nghĩa của bản thân. Đừng để mấy chục năm sau nhìn lại, như độ tuổi của Shark Liên bây giờ, ngoảnh mặt nhìn lại, cuốn tiểu thuyết của mình chỉ là một mớ giấy trắng trơ trọi. Lúc ấy, có hối hận thì cũng đã muộn màng.

Chuyện của thời gian là cứ trôi, còn chuyện của mỗi chúng ta là để thời gian trôi qua không vô nghĩa, nhớ nhé!.

Theo Helino
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm