Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thua lỗ liên tục, LG có thể sắp phải rời "sân chơi" smartphone

Hãng tin Dong-A Ilbo của Hàn Quốc dẫn nguồn tin thân cận tuyên bố rằng LG có thể quyết định đóng cửa mảng kinh doanh di động của mình thay vì bán nó.

Bảng giá điện thoại Vsmart tháng 3/2021: Giảm giá hấp dẫn / Vivo trình làng smartphone 5G, RAM 8 GB, pin 5.000 mAh, giá 7,5 triệu đồng

Từ lâu, Sony, HTC và LG đều dự kiến ​​sẽ sớm đóng cửa các cửa hàng bộ phận kinh doanh smartphone của họ. Trong một thời gian, HTC được cho là công ty đầu tiên biến khỏi thị trường smartphone, mặc dù vậy bộ phận này vẫn tồn tại thần kỳ đến ngày nay. Mặt khác, LG đã trở thành chủ đề của nhiều tin đồn về việc hãng rời bỏ thị trường smartphone sau những thua lỗ liên tục, và báo cáo mới nhất càng cho thấy điều này.

LG Wing là một trong những smartphone cuối cùng được LG ra mắt?
LG Wing là một trong những smartphone cuối cùng được LG ra mắt?

Báo cáo cho biết, LG có thể quyết định đóng cửa hoàn toàn mảng kinh doanh smartphone thay vì bán nó vì vẫn chưa tìm được đối tác mua phù hợp. Thông tin này rất được chú ý bởi gần đây, LG đã nhiều lần phủ nhận mọi tin đồn về số phận kinh doanh smartphone của họ.

Hiện vẫn chưa có quyết định chính thức nào từ công ty về số phận mảng kinh doanh smartphone cũng như kế hoạch ra mắt các sản phẩm mới của hãng, tuy nhiên chi tiết rõ hơn có thể được tiết lộ vào tháng sau, khi đó LG dự kiến sẽ công bố chính thức kế hoạch của mình với báo chí cũng như nhân viên của họ.

>> Xem thêm: Lý do nên tắt ngay ứng dụng này trên điện thoại dùng hệ điều hành Android?

Nếu thông tin từ Dong-A Ilbo là chính xác, việc LG đóng cửa mảng smartphone bắt nguồn từ việc họ thực sự không ký được thỏa thuận nào với bên mua thông qua các điều khoản có lợi cho công ty. Đã có những báo cáo trước đó cho biết hai công ty là Volkswagen và VinGroup tham gia đàn phán với LG, tuy nhiên mức giá mà cả hai đưa ra đều không như ý muốn của LG.

>> Xem thêm: Có nên sạc iPhone qua đêm hay không?

VinGroup từng muốn mua lại bộ phận di động của LG để mở rộng hoạt động của Vsmart.
VinGroup từng muốn mua lại bộ phận di động của LG để mở rộng hoạt động của Vsmart.

Liên quan đến các nhân sự thuộc bộ phận di động, LG có thể sẽ chuyển họ sang các lĩnh vực kinh doanh khác một khi bộ phận này đóng cửa, bao gồm Thiết bị gia dụng và Ô tô.

>> Xem thêm: Apple tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập đầu tiên

Đóng cửa bộ phận smartphone cũng có nghĩa số phận của những chiếc smartphone mà LG từng lên kế hoạch ra mắt trong thời gian tới là LG Rainbow kế nhiệm của LG Velvet và đặc biệt là LG Rollable thiết kế cuộn lại sẽ bị hủy bỏ. Trước đó, LG đã nhiều lần phủ nhận việc khai tử các sản phẩm này.

>> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi hao pin trên Samsung Galaxy S21 đơn giản, hiệu quả

- Video trên tay LG Wing 5G. Nguồn Android Authority.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm