Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thương hiệu Lamborghini được tập đoàn Thụy Sỹ trả giá 7,5 tỷ euro

Tập đoàn Volkswagen vừa mới nhận được một lời đề nghị bán lại thương hiệu siêu xe Lamborghini cho Quantum Group AG với ức giá 7,5 tỷ euro (tương đương hơn 204.000 tỷ đồng).

Top 10 ôtô điện rẻ nhất năm 2021: Hyundai đóng góp 2 sản phẩm / Những điểm nhấn công nghệ đáng chú ý trên Mazda CX-3 tại Việt Nam

Với việc mua lại Lamborghini, Quantum Group AG có kế hoạch chuyển đổi thương hiệu này sang nền tảng xe điện. Đề nghị này cùng với một số tài liệu trước đó báo cáo rằng Quantum Group AG đang đại diện cho Rea Stark - một trong những người đồng sáng lập Piech Automotive, trong thương vụ này.

Chiếc Piech Mark Zero GT của hãng được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2019 và được điều hành bởi Anton Piëch (con trai của cựu Giám đốc điều hành VW và kiến trúc sư của Dieselgate Ferdinand Piëch) cũng như cựu Chủ tịch của Porsche và VW Matthias Müller. Chiếc xe hãng đã cho ra mắt có phạm vi di chuyển 499 km với một lần sạc đầy và có thể sạc lên tới 80% khi chưa đầy 5 giây.

Nếu bán Lamborghini, Volkswagen sẽ thu về 7,5 tỷ euro.

Mặc dù vẫn đang nằm trong giai đoạn đầu của đề nghị nhưng Herbert Diess – Chủ tịch của tập đoàn Volkswagen được cho là đã cân nhắc về đề nghị này. Mặc dù VW và Audi (phụ trách kỹ thuật của Lamborghini) đã phủ nhận việc bán thương hiệu siêu xe nhưng sự phụ thuộc của Lamborghini vào động cơ V12 và tham vọng điện hóa của VW khiến vị trí của họ trong đế chế này hơi mờ mịt.

>> Xem thêm: Toyota Vios giảm giá 30 triệu đồng, quyết đấu với Hyundai Accent

Tuy nhiên, Quantum Group AG dường như đang có kế hoạch điện khí hóa Lamborghini. Theo tầm nhìn của mình, hãng sẽ trở thành “mũi nhọn cho sự đổi mới bằng cách liên tục áp dụng những công nghệ hệ thống truyền động sạch mới”.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Hyundai tháng 6/2021: Santa Fe 2021 lên kệ

Trong thư đề nghị, họ cũng tiết lộ kế hoạch sẽ tìm đến Audi để có một thỏa thuận cung ứng trong vòng 5 năm tới cũng như chia sẻ tài sản trí tuệ. Tập đoàn cũng có ý định thành lập Trung tâm đổi mới ô tô tiên tiến có trụ sở tại Đức để sản xuất cell pin và đóng gói.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Jaguar tháng 6/2021: Thêm 2 sản phẩm mới

Nhân viên tại Lamborghini cũng sẽ được đảm bảo việc làm và công ty cũng có kế hoạch tăng cường sản xuất “giải pháp xe điện” cho Lamborghini.


Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm