Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tỷ phú Bloomberg giàu gấp bao nhiêu lần các ứng viên tổng thống khác?

Trang Business Insider vừa chỉ ra 9 sự thật bất ngờ khi so sánh khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Michael Bloomberg với những gì các ứng cử viên tổng thống Mỹ khác sở hữu.

Những điều ít biết về Tân CEO của VinID / Những CEO tuyên bố từ chức ngay đầu năm 2020

Ty phu Bloomberg giau gap bao nhieu lan cac ung vien tong thong khac?Michael Bloomberg là ứng viên tổng thống giàu nhất lịch sử Mỹ với khối tài sản hiện trị giá 55,4 tỷ USD. Ảnh: Getty.

Ty phu Bloomberg giau gap bao nhieu lan cac ung vien tong thong khac?-Hinh-2

Ông đã chi hơn 500 triệu USD để quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của mình, gấp đôi tổng chi phí quảng cáo của tất cả ứng viên còn lại. Ảnh: Getty.

Ty phu Bloomberg giau gap bao nhieu lan cac ung vien tong thong khac?-Hinh-3

Ứng cử viên giàu thứ 2 hiện nay là Tổng thống Mỹ Donald Trump, với khối tài sản 3,1 tỷ USD. Tài sản của tỷ phú Bloomberg lớn gấp 18 lần con số này. Ảnh: Getty.

Ty phu Bloomberg giau gap bao nhieu lan cac ung vien tong thong khac?-Hinh-4

Michael Bloomberg đã chi đến 3,3 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Số tiền này còn lớn hơn cả khối tài sản của ông Trump. Ảnh: Getty.

Ty phu Bloomberg giau gap bao nhieu lan cac ung vien tong thong khac?-Hinh-5

Vị tỷ phú giàu hơn ứng viên giàu thứ 2 hiện nay của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren - khoảng 4.600 lần. Khối tài sản của vợ chồng bà Warren hiện trị giá 12 triệu USD. Ảnh: AP.

Ty phu Bloomberg giau gap bao nhieu lan cac ung vien tong thong khac?-Hinh-6

Ứng viên sở hữu ít tài sản nhất của đảng Dân chủ là Tulsi Gabbard với 500.000 USD. Tỷ phú Bloomberg giàu gấp 610.000 bà Gabbard. Ảnh: AP.

Ty phu Bloomberg giau gap bao nhieu lan cac ung vien tong thong khac?-Hinh-7

Tổng tài sản của tất cả ứng viên tổng thống Mỹ khác hiện nay, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump, chỉ bằng 1/18 khối tài sản của tỷ phú Bloomberg. Ảnh: AP.

Ty phu Bloomberg giau gap bao nhieu lan cac ung vien tong thong khac?-Hinh-8

Theo Wall Street Journal, bộ sưu tập bất động sản đồ sộ của Michael Bloomberg trị giá khoảng 100 triệu USD. Trong khi đó, tổng bất động sản của các ứng viên Dân chủ như Joe Biden, Elizabeth Warren và Bernie Sanders chỉ khoảng 12 triệu USD. Ảnh: Getty.

Ty phu Bloomberg giau gap bao nhieu lan cac ung vien tong thong khac?-Hinh-9

Theo Politico, tỷ phú Bloomberg chi 250.000 USD chỉ để trang hoàng nội thất cho văn phòng tranh cử của ông ở trung tâm thành phố New York. Con số này gấp đôi trị giá tài sản của cựu ứng viên Pete Buttigieg. Ảnh: Getty.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm