Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ứng dụng năng lượng tái tạo phát triển công nghệ chế biến

DNVN - Công ty TNHH Kỹ nghệ nhiệt và Môi trường CAXE luôn tìm giải pháp trong hoạt động nghiên cứu khoa học và kinh doanh để đảm bảo các sản phẩm của công ty áp dụng trong sản xuất không gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng, tăng chất lượng và giảm giá thành sản xuất.

Kỹ sư Bách Khoa và quyết tâm tạo dựng vị thế doanh nghiệp Việt trong ngành cơ khí / Địa chỉ mua sắm thiết bị bếp, thiết bị vệ sinh tại Hà Tĩnh

Tự hào là đơn vị uy tín luôn đổi mới thiết bị và công nghệ từ năm 2008, công ty CAXE chuyên thiết kế, chế tạo, lắp đặt thiết bị và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực chế biến nông lâm sản.

Áp dụng công nghệ mới như năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo, Công ty TNHH Kỹ nghệ Nhiệt và Môi trường CAXE cho ra đời các sản phẩm như: thiết bị sấy nông lâm sản sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo, lò hơi tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường , thiết bị sấy gỗ công nghiệp, thiết bị biến tính gỗ bằng công nghệ nano , hệ thống điều hòa không khí…

Sản phẩm lò sấy của Công ty TNHH Kỹ nghệ nhiệt và Môi trường CAXE

Sản phẩm lò sấy của Công ty TNHH Kỹ nghệ nhiệt và Môi trường CAXE

Với những tính năng ưu việt của năng lượng mặt trời như: nguồn năng lượng sạch, dồi dào, hoàn toàn miễn phí, giúp môi trường xanh, sạch đẹp và giải quyết những khó khăn đồng thời đưa ra những giải pháp tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh về mặt hàng gỗ và nông sản. So với hệ thống sấy dùng hơi nước, hệ thống dùng buồng đốt… sử dụng trong sấy gỗ đã có nhiều cải tiến nhưng hàng ngày vẫn thải ra môi trường khối lượng khói bụi và khí cacbonic (CO2) ở mức cao và tiêu hao năng lượng còn khá lớn thì máy sấy gỗ của công ty CAXE vượt trội hơn cả về chất lượng và giá thành.

Hệ thống sấy gỗ bằng năng lượng mặt trời kết hợp với năng lượng tái tạo được thiết kế và chuyển giao thiết bị và công nghệ một cách hiệu quả dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cải thiện đáng kể điều kiện lao động, hạ giá thành sấy, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cao cho các nhà máy, cơ sở sấy gỗ. Qua kết quả triển khai vào thực tế cho thấy, việc cải tiến lò sấy và công nghệ sấy ứng dụng năng lượng mặt trời hoạt động tốt ngay cả với những loại gỗ khó sấy, quy cách dày, cần thoát ẩm chậm như gỗ rừng tự nhiên, gỗ tràm bông vàng, sọ khỉ, keo lai… Gỗ sấy bảo đảm chất lượng tốt và không thay đổi màu sắc gỗ.

Với những tính năng vượt trội, thời gian qua CAXE đã liên tục thu hút được một lượng đối tác lớn trải dài từ Bắc đến Nam, như: Cty CP Him Lam Mộc Dũng (Bắc Ninh), Cty CP Cơ Nhiệt Nalen (Hà Nội), Cty TNHH SHEEN’S VINA (KCN VSIP Thuận An, Bình Dương), Cty TNHH SEHIN Việt Nam (Việt Trì),… Trong tương lai công ty CAXE hướng tới mục tiêu góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh hàng nông lâm sản của nước ta trên thị trường thế giới và khu vực.

Không chỉ được chèo lái bởi hai vị thủ lĩnh là chuyên gia đầu ngành trong chế biến gỗ, sấy gỗ (PGS.TS. Hồ Xuân Các) và tẩm gỗ (PGS.TS. Hứa Thị Huần), Công ty TNHH Kỹ nghệ nhiệt và môi trường CAXE còn có sự điều hành và tham gia đắc lực của các chuyên gia tu nghiệp ở nước ngoài, từng giảng dạy lâu năm, có học hàm và học vị cao trong trường Đại học Nông Lâm TP.HCM như: TS. Hồ Thu Thủy – chuyên gia sấy gỗ, TS. Bùi Anh Việt – chuyên gia kỹ thuật nhiệt lạnh. Đây thực sự là một ưu thế lớn về mặt chuyên môn của công ty.

 

PGS. TS - Giám đốc Công ty TNHH kỹ nghệ nhiệt và Môi trường CAXE - Hứa Thị Huần cho biết thêm, ngoài việc tập trung triển khai áp dụng các kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật và công nghệ thuộc lĩnh vực chế biến gỗ đã đề cập phần trên; đến nay công ty đang mở rộng thêm hoạt động sản xuất, kinh doanh sang các sản phẩm công nghệ cao như chuyển giao thiết bị và công nghệ nano để biến tính gỗ sẽ làm tăng độ bền cơ học, tăng tính chịu mài mòn, tăng độ cứng đặc biệt tăng tính chống thấm nước cho sản phẩm.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân trao giải thưởng Techmart 2015 cho PGS.TS.Hứa Thị Huần - Giám đốc Công ty TNHH Kỹ Nghệ Nhiệt Và Môi Trường CAXE.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân trao giải thưởng Techmart 2015 cho PGS.TS Hứa Thị Huần - Giám đốc Công ty TNHH Kỹ Nghệ Nhiệt Và Môi Trường CAXE.

Trong hơn 10 năm phát triển, Công ty TNHH Kỹ Nghệ Nhiệt Và Môi Trường CAXE đã gặt hái được nhiều trái ngọt khi trở thành một trong 63 cá nhân, tổ chức vinh dự được Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng giải thưởng Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 với sản phẩm Công nghệ thiết bị sấy gỗ bằng năng lượng mặt trời mang nhãn hiệu CAXE. Năm 2018, công ty được vinh danh tại giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ Việt Nam”. Giám đốc công ty, bà Hứa Thị Huần, cũng đã có cơ hội tham gia chương trình “Giao lưu, biểu dương nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi, thương hiệu mạnh xuất sắc năm 2018”.

 

P.V
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo