Doanh nghiệp - Doanh nhân

VinFast nói gì về việc niêm yết cổ phiếu ở sàn chứng khoán Mỹ?

DNVN - Đại diện của VinFast đã có những chia sẻ về việc cổ phiếu và chứng quyền của họ bắt đầu được giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market LLC tại Mỹ từ hôm nay (15/8).

Top 10 xe sedan tốt nhất năm 2023: Honda Accord đứng đầu / Top 10 ôtô ế khách nhất tại Việt Nam tháng 7/2023: Toyota áp đảo

Hôm nay (15/8), VinFast Auto Pte. Ltd. (VinFast) và Black Spade Acquisition Co thông báo hoàn tất quá trình hợp nhất kinh doanh. Sau giao dịch hợp nhất, công ty mới có tên là VinFast Auto Ltd. Cổ phiếu và chứng quyền của công ty này đã bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market LLC.

Sau quá trình hợp nhất, Black Spade trở thành công ty con của VinFast Auto Ltd. Dự kiến, Black Spade sẽ rút niêm yết khỏi sàn giao dịch NYSE American LLC.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc VinFast Auto Pte. Ltd. cho biết, việc niêm yết tại Mỹ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển quốc tế của VinFast.

Bà Lê Thị Thu Thủy cũng nhấn mạnh rằng, đây không chỉ là việc thực hiện giao dịch trên thị trường chứng khoán, mà còn là cam kết của VinFast trong việc tạo ra các phương tiện điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường để đem lại lợi ích cho mọi người.

Trong khi đó, ông Dennis Tam - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Black Spade Acquisition Co nói: "VinFast là công ty có tốc độ phát triển và khả năng mở rộng quy mô vượt bậc trong ngành sản xuất xe điện. Việc niêm yết trên sàn Nasdaq sẽ hỗ trợ chiến lược toàn cầu của VinFast thông qua cơ hội tiếp cận thị trường vốn lớn".

 

Các thông tin chi tiết về giao dịch đã được trình bày trong bản tuyên bố ủy quyền của Black Spade (BSAQ) và bản cáo bạch của VinFast liên quan đến quá trình hợp nhất kinh doanh, được nộp cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ lần đầu tiên vào ngày 15/6.

VinFast được thành lập vào năm 2017, là công ty con của tập đoàn Vingroup. Năm 2022, VinFast chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất. Dòng sản phẩm của công ty bao gồm SUV điện từ phân khúc minicar đến hạng A, B, C, D và E; xe máy điện và xe buýt điện. Ngoài Việt Nam, hãng đã bắt đầu bán xe tại Bắc Mỹ và sắp tới là châu Âu.

VinFast hiện đang sở hữu 1 nhà máy sản xuất ô tô hiện đại tại Hải Phòng với tỷ lệ tự động hóa lên đến 90%. Công suất sản xuất hàng năm của nhà máy này đạt mức 300.000 chiếc trong giai đoạn 1.

 

Đầu năm nay, VinFast đã xuất khẩu 2 lô xe VF 8 đầu tiên tới Bắc Mỹ, đánh dấu bước tiến quan trọng trên hành trình trở thành thương hiệu xe điện được công nhận toàn cầu.

Hôm 28/7/2023, VinFast đã bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina, đánh dấu bước đi quan trọng trong việc mở rộng quốc tế và phát triển chuỗi cung ứng tại thị trường Bắc Mỹ.

HT
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm