Multimedia

CLIP: Chim bồ câu đắt nhất thế giới có vệ sĩ riêng

New Kim, một con chim bồ câu đua 2 tuổi tại Bỉ, gần đây đã được trao danh hiệu chim bồ câu đắt nhất thế giới khi được một nhà sưu tầm ở Nam Phi trả giá 1,5 triệu USD. Do quá đắt nên nó đã có vệ sĩ riêng.

Thú chơi cây cảnh được định giá tiền tỷ mỗi lá / Top 10 đồng hồ Rolex giá tiền tỷ cho nam giới

Theo trang Oddity Central (Anh), Hok Van De Wouwer, một người nuôi chim bồ câu nổi tiếng ở thành phố Antwerp, Bỉ, gần đây đã rao bán tất cả bộ sưu tập chim bồ câu đua.

Cha con ông Kurt Van De Wouwer là hai người thuộc nhóm những người nuôi chim bồ câu nổi tiếng tại Bỉ. Ông có những con chim giành được nhiều danh hiệu chim bồ câu hạng nhất quốc gia. Do đó, không có gì lạ khi những con vật này lại được nhiều người săn lùng trong cuộc đấu giá trực tuyến đang diễn ra. Tuy nhiên, không ai ngờ “ngôi sao” của buổi đấu giá lại là New Kim, con chim bồ câu mái 2 tuổi phá kỷ lục chim bồ câu đắt nhất thế giới.

Bồ câu New Kim. Ảnh: OD

Bồ câu New Kim. Ảnh: OD


Chỉ trong vòng một tiếng rưỡi sau khi cuộc đấu giá trực tiếp diễn ra trên trang web Pipa Piegon Paradise vào hôm 2/11/2020, New Kim đã nhận được 226 lượt trả giá, trong đó mức giá cao nhất là 1,5 triệu USD của một nhà sưu tầm Nam Phi. Mức giá này vượt qua kỷ lục của chim Armando, một con chim khác cũng ở Bỉ được một nhà sưu tập Trung Quốc đã trả 1,4 triệu USD vào năm 2019.

Cho đến nay, vẫn chưa có ai trả giá cao hơn mức giá này. Tuy nhiên, đến khi phiên đấu giá sẽ chính thức kết thúc vào ngày 15/11, New Kim vẫn có thể được trả giá vượt qua mức 1,5 triệu USD, mặc dù điều này rất khó xảy ra.

Kỷ lục mới của New Kim trong các cuộc đua không có gì đặc biệt ngoài việc nó có một phả hệ ấn tượng. Các chuyên gia cho rằng nhà sưu tầm Nam Phi đã trả giá quá cao cho con vật không phải để sử dụng trong các cuộc đua mà chỉ để nhân giống. Một số người khác nhận định nhà sưu tầm người Nam Phi mua New Kim để nhân giống thay vì thi đấu bởi sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn và chịu ít rủi ro hơn

Do mức trả giá quá cao, New Kim đang được một công ty an ninh bảo vệ để đảm bảo rằng không có gì xảy ra cho đến khi nó thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu mới.

 

- Video chim bồ câu đắt nhất thế giới có vệ sĩ riêng. Nguồn: OD.


1

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm