Khám phá

Top 10 biệt thự bỏ hoang trên thế giới từng có giá hàng triệu đô

Khi còn mới những căn biệt thự dưới đây có giá hàng triệu USD, tuy nhiên, hiện tại thì chúng đang dần đổ nát và chờ phá dỡ.

Vắt kiệt sức kiếm tiền tỷ trả nợ mua nhà, không ngờ chồng lại nghe theo âm mưu thâm độc của chị gái / 2 năm đi làm ăn xa cầm tiền tỷ về, tôi rụng rời nhìn vợ ngồi xe lăn trong sân nhà

Biệt thự đảo Carleton, một biệt thự đổ nát nằm trên một hòn đảo ở Cape Vincent, New York (Mỹ), đã không có người ở trong 70 năm.
Tòa biệt thự 11 phòng ngủ được xây dựng vào khoảng năm 1895 cho William O. Wyckoff - người đã kiếm được tiền từ công ty súng và máy đánh chữ Remington.
Trong Thế chiến thứ II, các nhà thầu đã đi vào và gỡ bỏ nội thất cũng như cửa ra vào và cửa sổ.Căn biệt thự hiện được rao bán với giá 495.000 USD - nhưng bất cứ ai mua nó chắc chắn sẽ cần phải chi nhiều hơn số tiền đó cho việc sửa chữa và phục hồi.
Halcyon Hall ở Millbrook, New York (Mỹ) được xây dựng như một khách sạn sang trọng vào năm 1893 và trở thành một phần của Bennett College vào năm 1907.
Tòa biệt thự hiện đang bị phá hủy được mua vào năm 2014 với kế hoạch sẽ thay thế nó bằng một công viên.
Nhưng vào tháng 8/2016, các chủ sở hữu đã báo cáo rằng dinh thự sẽ tồn tại trong "một vài năm" trong khi họ giải quyết các vấn đề về quyền sở hữu.
Tòa biệt thự Swannanoa ở Lyndhurst, Virginia, được xây dựng vào năm 1912 bởi triệu phú đường sắt James H. Dooley. Theo ông chia sẽ, ngôi biệt thự được xây dựng cho vợ mình. Khi hai vợ chồng qua đời, ngôi nhà 52 phòng được sử dụng như một câu lạc bộ trong một thời gian.
Sau đó, một cặp vợ chồng nhà khoa học đã thuê biệt thự và biến nó thành một bảo tàng trong khi tiếp tục sống ở đó cho đến khi họ chết. Không ai sống trong nhà từ năm 1988.
Tòa biệt thự thỉnh thoảng vẫn mở cửa cho công chúng cho đám cưới và các sự kiện khác, nhưng cư dân địa phương đã phàn nàn rằng tình trạng của nó đang xấu đi.
Cambusnethan ở Bắc Lanarkshire, Scotland, là một trong những lâu đài kiến trúc Gothic còn lại cuối cùng ở nước này. Tòa biệt thự được xây dựng vào năm 1819 để thay thế cho một ngôi nhà đầu thế kỷ 17 đã bị thiêu rụi vào năm 1810.
Vào những năm 1970, ngôi nhà được sử dụng cho các bữa tiệc thời trung cổ, nhưng nó đã bị hư hại do hỏa hoạn vào những năm 1980.
Hiện tại, nhà Cambusnethan nằm trong danh sách các tòa nhà có mức độ rủi ro "nghiêm trọng" ởScotland. Và một nhóm có tên "Friends of Cambusnethan Priory" đã được thành lập vào năm 2014 để cố gắng cứu tòa nhà khỏi mọi sự xuống cấp hơn nữa.
Lynnewood Hall một cung điện lâu đời với 110 phòng, ngay bên ngoài Philadelphia, được thiết kế bởi Horace Trumbauer vào cuối những năm 1890. Theo David B. Rowland, chủ tịch Hiệp hội lịch sử đường Old York, ước tính lâu đài này có chi phí xây dựng lên tới 200 triệu USD.
Và mặc dù nó vẫn còn trong tình trạng tương đối tốt, nhưng nó có thể tốn tới 40 triệu USD để khôi phục một số khu vực của tòa nhà.
Mặc dù có tình trạng hư hỏng, nhưng Lynnewood Hall thực sự vẫn có giá trị hàng triệu đô - nó được rao bán trên thị trường với giá 15,5 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm