Du lịch

Mở đường bay “hút” du khách Thái Lan đến Huế

DNVN - Để có những chuyến bay kết nối Huế với Thái Lan, các ngành phải vào cuộc quyết liệt để có những hỗ trợ, tạo điều kiện cho Thai VietJet. Bên cạnh đó phải đẩy mạnh truyền thông, tăng cường quảng bá, có giải pháp xây dựng tour tuyến…

Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines hợp tác phát triển du lịch / Tín hiệu gì từ đoàn 600 khách tham quan Đại nội Huế ?

Đó là nhấn mạnh của ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc với Công ty CP hàng không Thai VietJet (Thai Vietjet – VZ) liên quan đến việc phát động du lịch Thái Lan đến Huế, ngày 29/3.

fdgdg

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Hàng không Thai VietJet (Thai Vietjet – VZ) liên quan đến việc phát động du lịch Thái Lan đến Huế.

Dòng khách tiềm năng

Nằm trong top 2 hãng hàng không đang dẫn đầu về thị phần tại Thái Lan, là đơn vị thành viên của Vietjet Air, Thai Vietjet đã tiên phong khai thác các chuyến bay thuê chuyến Bangkok – Huế ngay từ những năm 2015, 2016.

Mặc dù tại thời điểm này, ngành du lịch và hàng không còn nhiều khó khăn khi dịch bệnh làm ảnh hưởng đến tâm lý du khách và giá nhiên liệu tăng cao, tuy nhiên với quyết tâm hồi sinh lại thị trường sau thời gian dài đóng cửa, cùng với nhu cầu du khách từ Thái Lan tới các tỉnh, thành phố miền Trung, Thai Vietjet quyết tâm nỗ lực để khai thác trở lại đường bay kết nối Thái Lan với các tỉnh miền Trung Việt Nam (nhất là Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam) ngay trong tháng 3/2022.

Với chính sách phục hồi kinh tế, mở cửa du lịch quốc tế của Chính phủ nói chung từ 15/3/2022 và Thừa Thiên Huế nói riêng, cùng mong muốn góp phần tích cực vào công cuộc phục hồi, phát triển kinh tế, du lịch của địa phương và thúc đẩy hơn nữa trao đổi thương mại, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan, Công ty CP hàng không Thai VietJet mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị có liên quan phối hợp phát động du lịch từ Thái Lan về Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi làm việc


Để tiến tới khai thác các chuyến bay thuê chuyến và thường lệ từ Bangkok tới Huế và phát động du lịch hiệu quả từ thị trường Thái Lan đến tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian sớm nhất, Thai Vietjet mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ một số nội dung. Cụ thể: Có kế hoạch phát động du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan từ 2022; kêu gọi, thu xếp nguồn vốn hỗ trợ, phát động cho đường bay Bangkok – Huế; kùng nghiên cứu, xem xét khả năng khai thác đường bay nối các cố đô Ayutthaya (Thái Lan) - Huế (Việt Nam) - Luang Prabang (Lào) - Siem Reap (Campuchia); có chính sách hỗ trợ cho các đoàn FAM; miễn/giảm phí tham quan cho du khách trên chuyến bay của Thai Vietjet từ Thái Lan tới Thừa Thiên Huế trong 6 tháng đầu tiên, cũng như giảm giá phòng khách sạn; hỗ trợ cho việc quảng cáo cho hãng trên địa bàn tỉnh trong 1 năm đầu tiên…

Tại buổi làm việc, ông Trần Hữu Thuỳ Giang- Giám đốc Sở Du lịchnhấn mạnh, Thái Lan là một trong những điểm đến hàng đầu được du khách Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Và ngược lại, lượng khách Thái Lan đến Việt Nam luôn nằm trong danh sách 10 thị trường gửi khách hàng đầu của du lịch Việt Nam.

Theo khảo sát của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, từ năm 2010 - 2015 là giai đoạn mà dòng khách Thái Lan sang Huế nhiều nhất, luôn đứng đầu bảng trong tổng lượng khách quốc tế đến Huế với 676.997 lượt khách, chiếm 16,02%. Năm 2020, mặc dù dịch COVID - 19 bùng phát nhưng vẫn có 46.014 lượt khách (chiếm 11,4%) và chỉ xếp thứ 2 sau Hàn Quốc trong tổng số 10 thị trường khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế.

Có thể nói khách Thái Lan được xem là dòng khách tiềm năng và quan trọng của điểm đến Thừa Thiên Huế với nhu cầu dịch vụ là tham quan di sản văn hóa, trải nghiệm nghệ thuật truyền thống, thưởng thức ẩm thực và mua sắm (tham quan di tích, xem Ca Huế và mua sắm chiếm khoảng 55%).

 

Mở chuyến bay kết nối Huế với Thái Lan

Nhận thấy tiềm năng dòng khách du lịch từ Thái Lan, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị cần tăng cường các hoạt động xúc tiến nhằm quảng bá sâu rộng hơn nữa hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế; đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ khách du lịch.

Cụ thể, hợp tác liên kết với một số hãng hàng không trong nước và quốc tế tổ chức đưa khách du lịch Thái đến Huế (và khách từ miền Trung đi Thái Lan) theo các chuyến bay từ Băng Cốc đến Thừa Thiên Huế; Rà soát và triển khai các thủ tục xuất nhập cảnh đảm bảo thông suốt bố trí khu vực riêng cho khách bay charter tại cảng vụ sân bay Phú Bài nhằm thuận lợi cho du khách, vừa đảm bảo lộ trình tua tuyến. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp liên doanh lữ hành với Thái Lan hoạt động; bồi dưỡng nghiệp vụ, đặc biệt là tiếng Thái Lan cho đội ngũ lao động trong ngành du lịch.

Du lịch Thừa Thiên Huế cần tập trung xây dựng các chương trình du lịch dành riêng cho các đối tượng khách Thái Lan phù hợp thời gian du lịch cao điểm của khách Thái và quảng báo thông qua các công ty lữ hành, mạng xã hội. Các đơn vị lữ hành Huế và các tỉnh phụ cận nghiên cứu kết nối, khai thác thị trường khách trong tỉnh, trong khu vực để đi du lịch Thái Lan nhằm giải quyết đầu ra từ thị trường Huế, hiệu quả trong việc vận chuyển hàng không qua về giữa hai thị trường Huế, Thái Lan. Đầu tư, nâng cao chất lượng các dịch vụ vui chơi giải trí, ẩm thực, nghệ thuật truyền thống (Ca Huế), shopping... tại điểm đến Thừa Thiên Huế vì đây là các dịch vụ mà khách du lịch Thái Lan yêu thích và thường xuyên trải nghiệm khi đến Huế.

Bên cạnh đó, cần xây dựng những sản phẩm mang tính liên vùng, phù hợp với nhu cầu của khách Thái Lan. Hiện nay, đường bay Băng Cốc - Đà Nẵng vừa được mở lại và sẽ tăng tần suất bay từ tháng 5/2022, do đó liên kết 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam mở rộng đến 02 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị sẽ giúp các địa phương bổ trợ cho nhau về vận chuyển và phát triển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch…

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh những nỗ lực của Công ty CP hàng không Thai VietJet (Thai Vietjet – VZ) liên quan đến việc phát động du lịch Thái Lan đến Huế và mở đường bay kết nối Thái Lan đến Huế - miền Trung Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, những kiến nghị của Thai Vietjet là hợp lý, các ngành có liên quan của tỉnh phải có giải pháp giải quyết các kiến nghị đó.

Để có chuyến bay kết nối Huế với Thái Lan, các ngành phải vào cuộc quyết liệt để có những hỗ trợ, tạo điều kiện cho Thai VietJet. Cùng với đó phải đẩy mạnh truyền thông, tăng cường quảng bá; có giải pháp xây dựng tour tuyến…

Sở Du lịch chủ trì, bàn thảo với Thai VietJet lên kế hoạch choviệc tổ chức chuyến bay cụ thể như thế nào, cần sự hỗ trợ của tỉnh bao nhiêu… để sớm triển khai thành công chuyến bay Huế đến Thái Lan và duy trì được đường bay thường xuyên lâu dài, qua đó kết nối thị trường du lịch giữa Thái Lan và Huế - miền Trung Việt Nmi”, ông Phương nhấn mạnh.

Hầu Tỷ
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm