Du lịch

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế khảo sát các điểm du lịch sinh thái

DNVN - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình vừa cùng lãnh đạo Sở Du lịch đã có buổi khảo sát thực tế các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn huyện Quảng Điền và Phong Điền.

Thừa Thiên Huế: Nhiều lễ hội kích cầu du lịch sẽ diễn ra trong tháng 12 / Thừa Thiên Huế dẫn đầu Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Sở Du lịch, UBND huyện Phong Điền khảo sát thực tế điểm du lịch suối thác thiên nhiên Hầm Heo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Sở Du lịch, UBND huyện Phong Điền khảo sát thực tế điểm du lịch suối thác thiên nhiên Hầm Heo.

Tại điểm du lịch suối thác thiên nhiên Hầm Heo (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền), Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế lưu ý lãnh đạo UBND huyện Phong Điền cần chỉ đạo các phòng, ban có liên quan và UBND xã Phong Mỹ sớm thực hiện chỉnh trang một số hạng mục phục vụ cho việc đón khách du lịch như: Hoàn thiện khu nhà dịch vụ, lối đi xuống suối, làm vệ sinh đường giao thông...

“Phải hoàn tất các khâu này trong tháng 3/2021, để tạo không gian cảnh quan du lịch xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện để người dân và du khách có thể đến tham quan, nghỉ ngơi”, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu.

Tại làng Ngư Mỹ Thạnh (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền), ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo UBND dân huyện Quảng Điền đã khảo sát thực tế khu vực ven đầm phá, “Làng bích họa Ngư Mỹ Thạnh”, nơi có cảnh quan sinh thái tươi đẹp, mang dáng dấp hoang sơ với cảnh đầm phá, thuyền chài sông nước bình yên.

Cách TP. Huế gần 25km, làng Ngư Mỹ Thạnh nằm ngay bên bờ phá Tam Giang, với cảnh quan sông nước, thuyền chài bình yên cùng với những bức tường trong làng được các họa sĩ và tình nguyện viên đến từ một số trường đại học của Huế trang trí thành bức họa nhiều màu sắc đã làm cho Ngư Mỹ Thạnh trở nên sống động, tươi mới và là điểm đến thu hút đông khách du lịch trong những năm gần đây.

 

Phần lớn người dân nơi đây làm nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy, hải sản, vì vậy, những bức họa trong làng phản ánh chủ đề về phong cảnh, thiên nhiên, những hoạt động gắn liền với cuộc sống mưu sinh bình dị thường ngày của người dân vùng đầm phá Tam Giang.

Làng Ngư Mỹ Thạnh không chỉ có “Làng bích họa”, mà còn là nơi có cảnh quan sinh thái tươi đẹp, mang dáng dấp hoang sơ với cảnh đầm phá, thuyền chài sông nước bình yên, đang rất thu hút khách du lịch.

Làng Ngư Mỹ Thạnh không chỉ có “Làng bích họa”, mà còn là nơi có cảnh quan sinh thái tươi đẹp, mang dáng dấp hoang sơ với cảnh đầm phá, thuyền chài sông nước bình yên, đang rất thu hút khách du lịch.

Hơn chục bức bích họa trên tường thể hiện đầy đủ những hoạt động đặc trưng của làng chài, phản ánh đời sống thường nhật, tái hiện khung cảnh đầm phá với thuyền nan, sông nước, ao sen, vườn hoa, cảnh cư dân đánh bắt cá, tôm...

 

Những bức bích họa nhiều màu sắc thay thế những bức tường cũ kỹ, đơn điệu, làm mềm mại những con đường, hàng rào bê tông trong làng, đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đầm phá Ngư Mỹ Thạnh với những nguồn lợi thủy sản, góp phần thúc đẩy du lịch sinh thái phát triển, giúp khách tham quan hiểu hơn về vùng đất và con người nơi đây.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo lãnh đạo UBND huyện Quảng Điền cần có định hướng, quy hoạch, đầu tư những không gian bổ trợ nhằm tạo thuận lợi cho người dân và du khách thuận tiện đến với địa điểm du lịch này; bên cạnh đó, cần chú ý đảm bảo an toàn, giữ gìn cảnh quan và vệ sinh môi trường.

Ông Bình cũng yêu cầu Sở Du lịch cần có những hỗ trợ cho địa phương trong công tác truyền thông, quảng bá, cũng như có các chương trình tập huấn nhằm giúp cho người dân phát triển các dịch vụ du lịch cộng đồng.

Trước đó, nhằm đánh giá thực tế, qua đó có kế hoạch phát triển, quản lý hiệu quả trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Sở Du lịch đã có những buổi khảo sát các điểm du lịch thiên nhiên, suối thác trên địa bàn huyện Phú Lộc và dự kiến thời gian sắp tới sẽ tiếp tục khảo sát tại một số địa phương khác.

Viên Hữu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm