Đời sống

Mách bạn thứ nguyên liệu cho vào nước hầm xương để có màu trong vắt

Nhiều người thắc mắc tại sao xương hầm ngoài quán vẫn có hương vị hấp dẫn hơn khi chúng ta làm tại nhà. Lý do bởi chính thói quen cho muối của các bà nội trợ khi chế biến. Vậy cho muối vào nồi hầm xương khi nào là hợp lý nhất.

Bọ rệp giường hoành hành ngày mưa ẩm, chỉ cần nguyên liệu này thôi là có thể "đánh bay" bọn chúng / Người Nhật thường thêm nguyên liệu này vào món trứng chiên, vừa ngon vừa bổ gấp 10 lần

Nhiều người cho muối sớm quá, làm hạn chế chất ngọt trong xương tiết ra ngoài, cũng làm cho nước không trong bằng. Để xương hầm ngon ngọt, nước xương trong, chị em có thể tham khảo cách làm cụ thể dưới đây.
Nguyên liệu để hầm xương nước trong vắt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


- Xương để hầm

- Chút muối
- Vài lát gừng, 1 thìa dấm, 1 củ hành khô
Cách hầm xương để nước trong, ngon ngọt

- Bước 1: Xương để hầm có thể là xương ống, sườn… tùy ý. Bạn nên đi chợ sáng để chọn mua được xương tươi ngon. Nên ngửi để tránh mua xương có mùi hôi.
- Bước 2: Xương rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa. Cho xương vào nồi, đổ ngập nước, đun nóng. Trong quá trình đun, nếu thất bọt, váng bẩn nổi lên thì vớt sạch. Sau đó vớt xương ra, rửa lại với nước nóng cho sạch hoàn toàn.
- Bước 3: Đổ nước vào nồi sạch, đun sôi rồi cho xương vào. Thêm vài lát gừng, hành khô đập dập và 1 thìa dấm. Sau đó hầm xương 40 phút thì lúc này mới thêm lượng muối vừa đủ tạo vị cho nước xương hầm. Việc cho muối sau sẽ khiến nước xương ngon ngọt hơn, nước xương cũng không bị đục.
Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có được nồi nước hầm xương trong vắt, ngon ngọt.
Theo Lan My/Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm