Đời sống

Canh mướp mà nấu với nguyên liệu này thì vừa giúp đẹp da lại ngon bổ, ăn mãi không chán!

Canh mướp nấu đậu phụ mát ngọt thơm ngon rất thích hợp để chế biến trong các bữa cơm ngày hè.

Cách làm món trứng cút xào bơ tỏi đậm đà, ngon cơm / Tìm lại hương vị mâm cơm của bà, của mẹ khi xưa với những món ăn giản dị thân thương

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mướp nấu đậu phụ:

1 quả mướp

2 bìa đậu phụ

Một ít kỷ tử

1 cây hành lá thái nhỏ

1 tép tỏi đập dập

Muối, dầu ăn, hạt tiêu

Chế biến:

Canh mướp mà nấu với nguyên liệu này thì vừa mát vừa bổ, ăn mãi không chán! - Ảnh 1.

Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút.Mướp gọt vỏ rửa sạch sau đó thái khối.

Canh mướp mà nấu với nguyên liệu này thì vừa mát vừa bổ, ăn mãi không chán! - Ảnh 2.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và tỏi vào xào thơm sau đó đổ mướp vào đảo chung cho đến khi mướp đổi màu. Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

 

Canh mướp mà nấu với nguyên liệu này thì vừa mát vừa bổ, ăn mãi không chán! - Ảnh 3.

Sau đó cho đậu phụ, muối, kỷ tử, hạt tiêu vào đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

 

Thành phẩm:

Đậu phụ là thực phẩm giàu canxi tốt cho xương mà còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da mịn màng và không nổi mụn. Mướp có vị ngọt thanh thơm mát giúp giải nhiệt cơ thể. Khi kết hợp mướp với đậu phụ và kỉ tử tạo thànhmón canh ngonmiệng, làm đẹp da và giảm cân.

Canh mướp mà nấu với nguyên liệu này thì vừa mát vừa bổ, ăn mãi không chán! - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công và có món canh thật ngon nhé!

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm