Sai lầm khi sử dụng bếp từ có thể khiến cả nhà "gặp họa" - bỏ ngay kẻo hối không kịp
5 sai lầm mẹ dễ mắc khi nấu ăn có thể khiến cả nhà bị ung thư, đến lúc biết thì e đã muộn / Những sai lầm khi chăm sóc da mà chắc chắn bạn đã từng mắc phải ít nhất 1 điều
Không thể phủ nhận rằng, bếp điện từ (hay bếp từ) đang dần chinh phục thị hiếu của nhiều gia đình bởi công dụng tuyệt vời của nó. Không chỉ đảm bảo hiệu suất mà bếp từ còn an toàn với người sử dụng nữa, đặc biệt là nhà có em nhỏ khi chúng có khả năng nguội nhanh và khóa an toàn.
Tuy nhiên, dù nhiều ưu điểm đến mấy mà bạn lại sử dụng sai cách thì cũng có thể biến chiếc bếp từ thành "quả bom" cho cả gia đình đấy.
Dưới đây là những sai lầm mà nhiều bà nội trợ thường mắc khiến bếp từ trở thành mối nguy hại cho cả gia đình.
1. Sử dụng bếp từ thất thường, bữa có bữa không
Sai lầm khi sử dụng bếp từ
Việc không sử dụng bếp từ thường xuyên, nhất là trong điều kiện thời tiết nồm ẩm như ở miền Bắc nước ta thì bếp từ rất dễ bị hơi ẩm xâm nhập, gây chập các bảng mạch của thiết bị. Do đó, nên sử dụng bếp từ đều đặn để tuổi thọ của bếp được bền lâu.
2. Sử dụng công suất cao liên tục
Dù là vật dụng gì khi sử dụng quá tải đều có thể gây tác hại khôn lường. Bếp từ cũng không ngoại lệ. Việc sử dụng bếp liên tục ở công suất cao khiến bếp bị quá tải, nứt vỡ bếp, phát nổ.
3. Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong
Một sai lầm nữa khi sử dụng bếp từ chính là rút nguồn điện ngay sau khi dùng. Điều này sẽ làm quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, làm chậm quá trình làm mát của bếp.
Tốt nhất bạn nên ấn nút OFF (Tắt) để tắt bếp và đợi khoảng 10 -15 phút rồi mới rút nguồn điện ra.
4. Không vệ sinh bếp thường xuyên
Bếp từ không được vệ sinh sạch sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp.
Cần nhớ là bề mặt bếp từ rất dễ bị rạn nứt ở nhiệt độ cao nếu không sạch dầu mỡ và ẩm ướt. Bởi vậy mà khi nấu ăn, bạn tránh để thức ăn trào ra bếp. Đồng thời vệ sinh bếp thường xuyên để duy trì độ sáng bóng của bề mặt.
5. Điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên
Không ít người có thói quen điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên, như vậy sẽ làm hao phí điện năng.
Thay vì thế, kiểm tra nồi đã đặt đúng vị trí hay chưa rồi chỉnh nhiệt độ sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu sẽ giúp bạn một phần nào tiết kiệm năng lượng và thời gian nấu.
6. Đặt vật dụng không cần thiết lên bếp khi nấu
Khi hoạt động bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao, nhanh chóng truyền sang cho bề mặt bếp và các vật khác có trên bề mặt bếp, có thể gây bỏng.
Ngoài ra, bạn không nên di chuyển bếp khi đang sử dụng để tránh vô tình chạm phải nồi đang nóng, gây nguy hiểm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần