Pháp luật

Đột kích lò sản xuất dấm gạo từ axit và nước giếng

(DNVN) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, công an tỉnh Nghệ An vừa đột kích và thu giữ hơn 850 chai dấm gạo được làm từ axit và nước giếng.

Tin tức trên báo Tiền phong, chiều 20/1, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, công an tỉnh Nghệ An bất ngờ đột kích kiểm tra và phát hiện tại nhà Nguyễn Thị Thu, trú tại xóm 3, xã Hưng Chính, TP Vinh đang sản xuất dấm gạo bằng nước lã với axít. Đoàn đã tiến hành lập biên bản và niêm phong, thu giữ hơn 850 chai dấm loại 500ml được dán nhãn dấm gạo, 1 can nhựa đựng 4 lít axít.

Công an tiến hành kiểm tra thu giữ các chai thực phẩm, gia vị không rõ nguồn gốc. Ảnh báo Tiền phong.

Cùng ngày, Đội 4 tiến hành kiểm tra tại nhà Phạm Văn Phúc cũng tại xóm 3, xã Hưng Chính đã phát hiện nhiều thực phẩm không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ 20 lít a xít, 105 kg ruốc bông, hơn 1.300 chai dấm, trên 130kg gia vị thịt hộp, hơn 80 lít tương ớt, 72 chai nước không rõ nguồn gốc xuất xứ và 10 kg nước cốt dừa đã quá hạn sử dụng. Báo Người đưa tin thông tin.

Theo khai nhận của chủ các cơ sở này, “công nghệ sản xuất” dấm của họ là pha nước giếng khoan với axít acetic. Mỗi năm, các gia đình này sử dụng hết 40 lít axit để sản xuất và cung ứng ra thị trường khoảng 10.000 chai dấm gạo loại 500ml. Hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng vi phạm nói trên và tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Nên đọc

Hồng Hà (T/H)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo