Quốc tế

Đụng độ dữ dội với quân đội Syria ở Sweida, IS khốn đốn

(DNVN)-Quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công ác liệt của phiến quân IS tại Đông Sweida, gây tổn thất lớn cho lực lượng khủng bố trong ngày 11/7.

Binh lính Syria đã có cuộc chiến dữ dội với phiến quân IS tại khu vực Tal Barakat, Tal Oliya và gần làng al-Razimeh ở phía Đông Sweida, qua đó nỗ lực đánh bại lực lượng khủng bố. 

>> Xem thêm: THẾ GIỚI 24H: Moscow cáo buộc NATO “dòm ngó” Nga, Trung Quốc “thề” trả đũa Mỹ vụ áp thuế thương mại

Trong khi đó, các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã bắn phá căn cứ của IS trên chiến trường. 

>>Xem thêm: ĐIỂM TIN THẾ GIỚI: Bộ Quốc phòng Nga nói về thông tin lính Nga thiệt mạng tại Syria, Mỹ cân nhắc miễn các biện pháp trừng phạt dầu mỏ Iran

Đụng độ dữ dội với quân đội Syria ở Sweida, IS khốn đốn.

IS gánh chịu thương vong nặng nề, trong khi thiết bị quân sự bị hư hỏng nhiều trong cuộc tán công bất thành trước quân chính phủ.  

>> Xem thêm: ĐIỂM TIN THẾ GIỚI: Mỹ “lơ” Triều Tiên thành lập nhóm riêng về phi hạt nhân hóa, Nga chỉ trích Anh “lố bịch”

Tháng trước, hãng tin FNA dẫn lời các nguồn tin chiến trường cho hay, quân đội Syria đã điều một đoàn xe chở một loạt thiết bị quân sự, trong đó có xe tăng, bệ phóng tên lửa, và các xe chở vũ khí hạng nặng tới vùng sa mạc Sweida. 

Họ cho biết thêm, đoàn xe này được điều tới Tal Sa'ad sau khi qua làng al-Janineh ở Đông Bắc Sweida.

Trong khi đó, các đơn vị quân đội Syria đã đụng độ dữ dội với phiến quân IS tại khu vực Badiyeh thuộc tỉnh Sweida, trong đó có khu vực al-Harmieh. 

>> DÒNG BÀI HOT: CHIẾN SỰ SYRIA

Ngoài ra, các đơn vị pháo binh và không quân Syria đã bắn phá vị trí của IS tại khu vực al-Kara'a, al-Habirieh, Kharbat al-Ambashi và al-Tamthouneh, gây tổn thất lớn cả về người và của cho phiến quân khủng bố này. 

Nguyệt Thu (Theo FNA)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo