Giáo dục

Career Conference: Bước chuyển mình của cuộc thi Ứng viên Tiềm năng

DNVN - Sự kiện Career Conference ngoài việc cung cấp giá trị trực tiếp cho 300 bạn sinh viên tham dự, thì là sự kiện mang tính đánh dấu bước chuyển mình của cuộc thi Ứng viên Tài năng trong lịch sử 10 năm luôn chuyển mình cùng thị trường tuyển dụng đầy biến động.

Định hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0 / Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai và những kỹ năng để đón đầu

Chiều ngày 15/11/2020 tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Career Conference: "Lead the change in the New Normal” (Hội thảo nghề nghiệp: Dẫn đầu sự thay đổi trong bình thường mới”). Sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm 10 năm cuộc thi Ứng viên Tài năng (UVTN) - nơi sự kiện quy tụ những doanh nhân trẻ nằm trong Forbes 30 Under 30, lãnh đạo từ các doanh nghiệp như British American Tobacco, Prudential, Suntory PepsiCo, Carlsberg, Avery Dennison, Viettel, Giao Hàng Tiết Kiệm... và những người trẻ kiến tạo cuộc chơi. Ngoài ra sự kiện còn thu hút hơn 300 sinh viên đến tham dự.

Dù dịch đã qua nhưng những ảnh hưởng của nó lên thị trường tuyển dụng rất lớn và có tính lâu dài. Đứng trước những biến động này thì sinh viên chưa hề có sự chuẩn bị, dù có rất nhiều sự kiện online (webinar) được tổ chức nhưng thường là cung cấp kiến thức về 1 mảng rất nhỏ, sinh viên vẫn chưa có cơ hội được nhìn thấy một bức tranh tổng quan thị trường tuyển dụng hiện tại để định vị bản thân/nhìn thấy hướng đi cho mình.

Career Conference ngoài việc cung cấp giá trị trực tiếp cho 300 bạn sinh viên tham dự, thì là sự kiện mang tính đánh dấu bước chuyển mình của cuộc thi UVTN trong lịch sử 10 năm luôn chuyển mình cùng thị trường tuyển dụng đầy biến động. Thông điệp “Lead the change” - đi nhanh hơn biến động ngoại cảnh, làm chủ biến động ngoại cảnh thay vì chờ đợi một sự “bình thường” sẽ quay trở lại - là một hồi chuông đánh thức suy nghĩ của thế hệ trẻ hiện nay.

Sau Career Conference thì UVTN mở đơn chính là cơ hội trực tiếp cuối năm 2020 để các bạn sinh viên nắm lấy cơ hội được tiến gần hơn tới cơ hội việc làm chất lượng.

Sự kiện thu hút gần 300 sinh viên tham gia.

Sự kiện thu hút gần 300 sinh viên tham gia.

Sự kiện xoay quanh các chủ đề chính như sau:

Định hướng sự nghiệp cho sinh viên: Đi từ hiểu thị trường, hiểu yêu cầu của Nhà tuyển dụng trong xã hội bình thường mới, sinh viên sẽ dễ dàng xây dựng lộ trình “có việc” cho bản thân.

Thấu hiểu bản thân: Chỉ khi có suy nghĩ sâu sắc hơn về sự lựa chọn nghề nghiệp của bản thân, sinh viên mới tìm được công việc phù hợp với mình.

Cảm hứng đổi thay: Cuối cùng, khi ra trường, ai cũng cần phải có cho mình một công việc. Sinh viên năm 3, năm 4 hiểu rằng đã đến lúc mình cần làm chủ “Bước ngoặt đổi thay” của riêng mình bằng cách chuẩn bị tâm thế, kiến thức, kĩ năng, sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội nghề nghiệp đến với mình sau khi ra trường.

Kết nối và hội tụ: Hơn tất cả, Career Conference là điểm đồng quy của những người trẻ có tầm, các anh chị Ứng viên Tài năng có tâm và 20+ quản lý cấp cao từ Doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực cùng những Doanh nhân thành đạt và người trẻ kiến tạo cuộc chơi.

Huyền Phạm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm