Doanh nghiệp - Doanh nhân

Gốc trâm vối 500 tuổi, giá 10 tỷ đồng của đại gia Hà Nội

Cây trâm vối có dáng "quần long hội tụ" đang được nhiều đoàn khách trong và ngoài nước đến hỏi mua.

Đó là cây trâm vối của ông Nguyễn Văn Ngọ (62 tuổi, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Ông Ngọ cho biết, ở Việt Nam trâm vối không phải là hiếm, có rất nhiều nhưng hầu hết đều là những cây to, dáng chỉ có 1-2 thân. Còn cây trâm vối của ông có dáng “quần long hội tụ” rất hiếm và gần như “có một không hai" ở Việt Nam.

Cây có 19 thân rồng uốn lượn đủ các hướng khác nhau, mỗi thân dài từ 3,5-4m. Cây cao khoảng hơn 3m, chiều ngang khoảng 5m.

Năm 2010, ông Ngọ lặn lội vào tận Tiền Giang để hỏi mua cây trâm vối này với giá hơn 300 triệu đồng, sau đó đưa về vườn nhà trồng. Hằng năm, có rất nhiều đoàn khách ở trong và ngoài nước đến tham quan, hỏi mua cây.

Theo chủ nhân của cây trâm vối, năm 2016 đoàn khách của Nhật Bản và Hàn Quốc về nhà ông xem cây và đã định giá cây này lên tới 500.000 USD (khoảng 10 tỷ đồng). Họ cũng nhận xét rằng cây trâm vối này không phải độc nhất Việt Nam mà còn độc nhất châu Á.

Một phần gốc của cây trâm vối. Ông Ngọ cho hay, nhìn vào thân cây, độ xù xì, có thể ước rằng cây trâm vối này có tuổi thọ khoảng 500 năm.

Thân của cây trâm vối uốn lượn hình rồng nhìn rất đẹp. Theo ông Ngọ, lúc mới mua về, cây có 21 thân. Nhưng sau đó, ông đã cắt bớt đi 2 thân cho cây đều và đẹp hơn.

Cây trâm vối cho lá quanh năm. Vào mùa Xuân, cây nảy lộc đâm chồi, ra hoa đậu quả, đến tầm tháng 9 thì quả to bằng đầu ngón tay út và chín. Khi chín, quả có màu tím cực đẹp, vị ngọt hơi chát nhưng rất ngon.

Bình trà đặt ngay cạnh gốc trâm vối.

Cây trâm vối có tán sum suê. Ông Ngọ cho biết, trong khu vườn cây cảnh diện tích 3600m2 của gia đình còn nhiều cây cảnh có giá hàng chục tỷ đồng.

Theo Dân Việt
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo