An toàn thực phẩm

Hà Nội: Thu giữ gần 3 tấn xúc xích chứa chất cấm gây ung thư

(DNVN) - Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ gần 3 tấn xúc xích chứa chất cấm gây ung thư tại Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh, quận Hoàng Mai.

Tin tức trên báo VOV, Đội Quản lý thị trường 14, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra và thu giữ hơn 3.800 gói xúc xích tương đương với gần 3 tấn xúc xích được bảo quản kho đông lạnh của Công ty TNHH Thương mại Hùng Anh, có địa chỉ tại 140c ngõ 351 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Một số mẫu xúc xích chứa chất cấm bị thu giữ. Ảnh báo VOV.

Qua đó phát hiện 4 loại xúc xích gồm: xúc xích chua cay Thái, xúc xích xông khói, xúc xích Đức, xúc xích Franks furter có chất cấm Nitrat 521. Hoạt chất này chỉ được dùng cho bơ và tuyệt đối cấm dùng cho sản phẩm thịt. Nếu nướng xúc xích này ở nhiệt độ cao, chất này có thể gây ung thư.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14, Công ty Hùng Anh đang kinh doanh có chứa chất tạo màu đã bị cấm từ năm 2013 theo thông tư của Bộ Y tế. Báo Tuổi trẻ thông tin.

Ông Hoàng Đại Nghĩa cho biết hiện lô hàng nghi vi phạm đã được tạm giữ. Hiện tại, Đội quản lý thị trường đã tiêu hủy và xử phạt doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Nên đọc
Hồng Hà (T/H)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo