Hiệp định CPTPP

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận CPTPP thông qua trang tin điện tử

Bộ Công thương vừa chính thức ra mắt Chuyên trang Thông tin điện tử về Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), cung cấp các thông tin tổng quan về CPTPP, giới thiệu các thông tin chung về CPTPP để người đọc nắm được tổng quan về Hiệp định này.

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Việt Nam hưởng lợi nhiều thứ nhì từ CPTPP, xuất khẩu thủy sản đạt 7,2 tỷ USD / CPTPP có hiệu lực tại Việt Nam: Từ ngày 14/1/2019, đơn giản hóa thủ tục khai nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công thương) cho hay, để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của người dân và doanh nghiệp trên cả nước về CPTPP một cách thuận lợi và hiệu quả hơn, Bộ Công thương đã nâng cấp toàn bộ cấu trúc và nội dung của chuyên trang thông tin điện tử về CPTPP tại địa chỉ http://cptpp.moit.gov.vn/.

Theo đó, các thông tin được cung cấp trên chuyên trang điện tử này bao gồm các thông tin tổng quan về CPTPP, giới thiệu các thông tin chung về CPTPP để người đọc nắm được tổng quan về Hiệp định này.

Giao diện Chuyên trang Thông tin điện tử về CPTPP. Ảnh: T.U

Giao diện Chuyên trang Thông tin điện tử về CPTPP. Ảnh: T.U

Có thể bạn quan tâm

Bên cạnh đó, còn có nội dung về cam kết chính của CPTPP trong các lĩnh vực chủ chốt như hàng hóa, dịch vụ - đầu tư, mua sắm chính phủ, sở hữu trí tuệ, lao động, doanh nghiệp nhà nước…: Giải thích những cam kết hoặc nội dung chính mà Việt Nam đã cam kết trong CPTPP. Những giải thích này sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho người đọc để nắm rõ hơn về Hiệp định.

Thêm vào đó, trang thông tin còn có các thông tin hữu ích cho nhà xuất khẩu, trong đó liệt kê cam kết của các nước đối tác CPTPP dành cho những hàng hóa mà Việt Nam có lợi thế xuất khẩu, cũng như những cam kết về mở cửa thị trường dịch vụ - đầu tư cho các nhà cung cấp dịch vụ của Việt Nam.

Ngoài ra, trang thông tin còn có toàn bộ văn kiện CPTPP bằng tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt. Đồng thời, cập nhật kết quả và văn kiện có liên quan tại phiên họp của hội đồng và các ủy ban chuyên môn; kế hoạch thực hiện CPTPP của Chính phủ, các bộ, ngành và các địa phương; các văn bản quy phạm pháp luật được sửa đổi hoặc ban hành mới để thực hiện CPTPP; tài liệu tham khảo gồm các nghiên cứu của một số nước và tổ chức quốc tế về CPTPP; một số câu hỏi thường gặp liên quan đến CPTPP; thông tin về đầu mối hỏi đáp các nội dung liên quan đến CPTPP.

Trong thời gian tới, Bộ Công thương sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin, tin tức, kế hoạch thực hiện, văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành và các tài liệu liên quan khác tại chuyên trang thông tin điện tử này để cộng đồng doanh nghiệp và người dân kịp thời nắm bắt được tình hình triển khai Hiệp định từ phía các cơ quan quản lý Nhà nước ở cả cấp trung ương và địa phương, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tận dụng được tối đa những cơ hội và lợi ích mà CPTPP mang lại.

1
Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm