Pháp luật

Học sinh bị đuổi học vì “tè” bậy: Công an vào cuộc điều tra

(DNVN) - Công an tỉnh Thái Bình đang vào cuộc điều tra vụ việc 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) bị đình chỉ 6 tháng vì "tè" bậy.

Tin tức trên báo Lao động, liên quan đến vụ việc 3 em học sinh trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) bị đình chỉ học 6 tháng, tiếp tục có thông tin tố thầy Bùi Đình Nhưng – Phó Bí thư Chi bộ Trường THCS Vũ Tiến - đã viết mẫu đơn xúi giục phụ huynh học sinh tố cô Nguyễn Thị Loan, giáo viên dạy môn Giáo dục Công dân. Công an tỉnh Thái Bình đã vào cuộc điều tra.

Hiệu trưởng Phạm Xuân Định khẳng định "Kỷ luật không phải do tè bậy" Ảnh: Văn Đông/Thanh niên.

Cụ thể, 3 học sinh Trần Văn Thanh (lớp 9A), Trần Quang Minh (học sinh lớp 9D) và Trần Ngọc Hiệu (học sinh lớp 9B) bị đình chỉ học 6 tháng vì “tè bậy”, Hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến Phạm Xuân Định khẳng định quyết định này không hề liên quan đến lí do trên mà là do hệ thống các lỗi của học sinh

Theo ông Định, lí do ban hành quyết định đình chỉ 3 học sinh này 6 tháng là vì cả 3 học sinh trong thời gian từ tháng 4 đến cuối năm 2015 liên tục vẽ, sơn, rải tờ rơi ở trong trường và tại chợ Bồng, cổng UBND xã Vũ Tiến…, nội dung nói xấu Hiệu trưởng và lãnh đạo nhà trường. 

Nói lại sự việc, ông Phạm Xuân Định - Hiệu trưởng THCS Vũ Tiến, Vũ Thư, Thái Bình cho biết trên báo Trí thức trẻ: Tại biên bản được lập ngày 4/5/2015, học sinh Trần Ngọc Hiệu đã lấy dạ bút vẽ lên tường tố cáo hiệu trưởng tham ô và quan hệ bất chính với kế toán ở khu vực phòng học tầng 3 trước khi đoàn công tác của Sở GD&ĐT về làm việc. Ngoài ra, cũng trong biên bản này, 3 học sinh trên liên tiếp có hành động in phát tờ rơi với nội dung trên. 

Thầy Định cũng cho biết thêm: "Nhà trường đã báo cáo toàn bộ sự việc với các cơ quan cấp trên. Đồng thời UBND huyện Vũ Thư cũng đã thành lập đội điều tra liên ngành (phòng giáo dục, phòng nội vụ…) vào cuộc xác minh, điều tra toàn bộ vấn đề tài chính của nhà trường.
Đến 14/4/2016 nhà trường dựa vào kết luận của công an huyện Vũ Thư và  kết luận của UBND huyện Vũ Thư để tiến hành họp hội đồng nhà trường.

Sau đó, nhà trường đã tiến hành kỷ luật học sinh theo trình tự sau: Giáo viên chủ nhiệm họp, kiểm điểm; học sinh viết bản tường trình có sự điều hành của giáo viên; sau đó nộp bản tường trình về hội đồng kỷ luật nhà trường. Tiếp đó, hội đồng kỷ luật nhà trường họp vào 18/4/2016 xét kỷ luật 3 học sinh nói trên với mức kỷ luật đình chỉ học 6 tháng”.

 

Hiệu trưởng khẳng định, ba học sinh: Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh và Trần Ngọc Hiệu đều là những học sinh cá biệt của nhà trường. Trong thời gian học tại trường THCS Vũ Tiến đã rất nhiều lần vi phạm nội quy của nhà trường: Không chỉ tè bậy trên tầng 3 một lần mà tè rất nhiều lần, đốt hương trên bàn giáo viên, chửi lại giáo viên nhà trường, đánh nhau…

Trước đó, chiều 22/4, trao đổi với PV liên quan đến vụ việc trên, ông Đặng Phương Bắc  - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình xác nhận: “Có sự việc trên xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Bình, sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ".

Ông Bắc cho biết thêm: "Hiện tại, phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư cũng đã thành lập đoàn thanh tra để thanh, kiểm tra tất cả những vấn đề mà học sinh, phụ huynh ý kiến. Quan điểm của Sở GD&ĐT Thái Bình với vụ việc này sẽ là điều tra rõ ràng, xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội”.

Có thể bạn quan tâm
Hồng Hà (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo