Multimedia

Clip: Chú voi con hờn dỗi giữa đường và cách xử lý tuyệt vời của voi mẹ

Tuổi thơ hồn nhiên biết bao mộng mơ với nhiều ký ức đẹp. Khi còn nhỏ tha hồ vui chơi, nghịch ngợm để rồi quay về làm nũng với mẹ cha. Đó là những khoảnh khắc không chỉ chúng ta trải qua mà nhiều loài động vật cũng như thế, điển hình ở đây là loài voi.

Vị hoàng hậu ruột thịt của Lã Hậu: 11 tuổi gả cho cậu ruột, cả đời không có con, đến lúc chết cung nữ mới phát hiện chuyện đau lòng về bà / Cung nữ khiến Từ Hi Thái hậu phải hành lễ: Xuất thân thấp kém nhưng từng là nữ nhân duy nhất trong hậu cung được Hoàng đế sủng hạnh

Làm đủ trò ăn vạ nhưng không ăn thua.

Làm đủ trò ăn vạ nhưng không ăn thua.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, cuộc đời mỗi sinh vật trên trải đất đều phải trải qua quá trình phát triển từ bé thơ cho đến trưởng thành và cuối cùng là già nua. Ngắm nhìn những sinh vật đang trong độ tuổi trẻ thơ với những tính cách hồn nhiên, trong sáng và đáng yêu luôn đem đến cho chúng ta nhiều cảm xúc.

Là động vật lớn nhất trên cạn, hình tượng loài voi thường gắn hình ảnh hùng vĩ, uy nghiêm và được mọi người tôn trọng. Tuy nhiên, qua đoạn clip của anh Antonio da Cruz sẽ cho chúng ta thấy nét đáng yêu, tinh nghịch của của loài voi khi con bé và cách voi mẹ nuôi dạy con.

Khoảnh khắc hiếm hoi, tuyệt vời được anh Cruz ghi hình lại trong chuyến đi thực tế vùng thiên nhiên hoang dã ở châu Phi.

Không hổ danh là địa danh sở hữu những cảnh quan ngoạn mục và vô vàn các loài động vật hoang dã, chuyến đi đã đem lại cho Cruz và đoàn của mình rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Clip nguồn: Ib En youtube.

Nhưng ấn tượng nhất phải kể đến một lần, trên cung đường phượt đã được vạch ra từ trước, cả đoàn đang mải mê ngắm cảnh vật xung quanh thì bất ngờ một đàn voi lừng lững từ bụi râm đi ngang qua.

Một con voi con bé nhỏ lọt thỏm giữa đàn voi khổng lồ đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Không hiểu giận dỗi gì bố mẹ, con voi con đi được một đoạn bỗng nhiên nằm vật ra bãi cỏ ven đường, tỏ thái độ hờn dỗi, khuôn mặt đầy vẻ quạu quọ. Sau khi làm đủ trò như lăn lộn, lắc lư vòi rồi vẫy tai các kiểu nhằm làm nũng, nhưng con voi mẹ có vẻ đã quá quen với những trò nghịch ngợm đó nên đã lạnh lùng đi tiếp.

Biết ăn vạ cũng không có tác dụng gì, con voi con đành phải tự đứng dậy rồi lủi thủi chạy theo đàn voi của mình.

"Cũng chỉ vì con muốn mẹ chú ý hơn thôi", voi con nghĩ.

"Cũng chỉ vì con muốn mẹ chú ý hơn thôi", voi con nghĩ.

Có thể thấy, con voi mẹ đã không hề nuông chiều voi con, mặc dù nó có quấy nhiễu như thế nào đi chăng nữa.

Với việc sống trong môi trường hoang dã khắc nghiệt, việc voi mẹ nghiêm khắc dạy dỗ con của mình sẽ giúp nó cứng cỏi hơn, từ đó cơ hội tồn tại của nó sẽ lớn hơn rất nhiều.

Theo Earthday.org ước tính, những năm 1930 có khoảng 10 triệu cá thể voi sinh sống ở châu Phi, nhưng trong những thập kỷ gần đây, số lượng này đã bị suy giảm nhanh chóng.

Một số nhà bảo tồn tin rằng có tới 38.000 cá thể voi bị săn trộm mỗi năm. Với đà đó, voi châu Phi sẽ tuyệt chủng sau khoảng 15 – 20 năm nữa.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm