Multimedia

Clip: Không nề hà nguy hiểm, bầy trâu rừng tấn công đàn sư tử để giải cứu tính mạng của chú voi con

Kẻ thù của kẻ thù là bạn.

Tại sao binh sĩ thời cổ đại không dám đào ngũ dù khi ấy không có điện thoại hay giấy tờ tùy thân? / Tại sao một số loài cây có thể sống lâu đến hàng ngàn năm?

Anh Jill Mathews, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, sau khi nghỉ hưu ở tuổi 63, quyết định thực hiện một chuyến phiêu lưu đến vùng hoang mạc châu Phi để có cơ hội ngắm nhìn các loài động vật hoang dã.

Hôm đó, anh Jill có có lịch trình di chuyển từ khu cắm trại Punda Maria đến thăm con đập Klopperfontein đang trong tình trạng cạn kiệt nước do hạn hán kéo dài.

Đến nơi, đập vào mắt của anh là một khung cảnh náo nhiệt với đủ loại động vật hoang dã đang tụ tập, bao gồm nhóm 3 con voi, trâu rừng, ngựa vằn và linh dương impala. Có vẻ như những con vật này tìm đến Klopperfontein để hưởng nốt chút không khí ẩm ướt cuối cùng còn sót lại nơi đây nhằm làm dịu bớt cái nóng đang thiêu đốt.

Sau một hồi quan sát, từ đâu một đàn sư tử bắt đầu kéo đến, lảng vảng quanh khu vực con đập. Nhóm khách du lịch phải quan sát rất cẩn thận mới có thể phát hiện ra đàn sư tử bởi chúng ẩn nấp rất kín sau những tảng đá và bụi cây gần đấy.

Thông thường, khi một đàn sư tử tìm đến và ẩn nấp quanh một khu vực uống nước, chúng chắc chắn đã có kế hoạch săn bắt thứ gì đó.

Cũng giống như trong trường hợp lần này. Đàn sư tử chia từng con theo vị trí chiến lược để có thể dễ dàng quan sát và lấy thông tin. Tất cả những hành động này đều được vận hành một cách âm thầm và cực kỳ trơn tru, hầu như tất cả cả các con vật ở dưới đập đều không biết chuyện đang xảy ra.

Điều gì phải đến cuối cùng đã đến, một chú voi con non nớt đã tách khỏi nhóm của mình để đi lang thang. Ngay lập tức đàn sư tử đói khát không để lỡ cơ hội "ngon ăn". Đàn sư tử ngay lập tức thoát khỏi vị trí đang ẩn nấp và phát động tín hiệu tấn công.

Clip nguồn: LatestSightings.

Nhìn tình huống trước mắt, cả nhóm khách du lịch đều vô cùng sự hãi và rất lo lắng cho số phận con voi nhỏ đang run rẩy trong vòng vây của bầy thú săn mồi khát máu.

Bỗng nhiên từ dưới khu vực uống nước, một đàn trâu rừng kéo đến quanh khu vực săn mồi của bầy sư tử với thái độ đầy dò xét.

Trong cuộc sống tự nhiên hoang dã, sư tử vốn là kẻ thù không đội trời chung với trâu rừng. Sư tử là một trong những loài động vật tàn sát nhiều trâu rừng nhất ở châu Phi, do đó khi phát hiện ra sự xuất hiện của kẻ thù, sự căm hận từ bao đời nay trong người trâu rừng đã bừng cháy. Chúng không thể nào chịu đựng được cảnh chứng kiến đàn sư tử bắt nạt một sinh linh bé nhỏ ngay trước mắt nên đã phát động tấn công, quyết tâm đánh đuổi kẻ thù để bảo vệ voi con.

Voi con cuối cùng đã trốn thoát khỏi bầy sư tử nhờ sự giúp sức của bầy trâu rừng

Voi con cuối cùng đã trốn thoát khỏi bầy sư tử nhờ sự giúp sức của bầy trâu rừng

Trước sự tấn công mạnh mẽ của bầy trâu rừng, từng con sư tử một đã phải bỏ chạy, để rồi cuối cùng con voi bé nhỏ đã có cơ hội để quay trở lại với bầy của mình, thoát chết trong gang tấc.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm